ผู้เขียน หัวข้อ: 5 สเตปทำความสะอาด กระเป๋าญี่ปุ่น Anello ซึ่งเพื่อนๆ จะต้องรู้  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 20, 2017, 09:02:16 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
    • ดูรายละเอียด

เป้แฟชั่น Anello เป็น แบรนด์ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องความเป็นแฟชั่น สวยงามและมาตรฐานของเป้ที่มีประสิทธิภาพและทนทานอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ดีการใช้งานหรือบำรุงดูแลอย่างถูกวิธี นับว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ถ้าคุณอยากให้กระเป๋าที่รักอยู่คู่กายเราไปนานๆ ต้องศึกษาเคล็ดลับชำระล้างและบำรุงดูแลเป้ Anello ไว้บ้างนะ
ทั้งนี้เมื่อคุณใช้งาน เป้แฟชั่นญี่ปุ่น Anello ไปทุกวันๆ เจ้าพวกความชื้น รอยด่างหยาดเหงื่อต่างๆ ล้วนแล้วแต่ทำให้เป้เปรอะเปื้อนรวมทั้งปรากฏกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ และด้วยความจำเป็นซึ่งจะต้องใช้เป็นประจำ เหตุฉะนี้ จึงมักจะยากลำบากแก่การเช็ดถูกทำความสะอาด เชื่อว่าหลายคนชอบเอากระเป๋าไปซักด้วยเครื่องปั่นผ้า ด้วยเหตุว่าสร้างความสะดวกมากกว่า แต่กระนั้นกับ เป้แฟชั่น Anello แล้ว จำเป็นต้องซักด้วยสองมือของคุณ เพื่อที่จะถนอมวัสดุเนื้อผ้าให้สวยเสมอ
1.ข้อแรกซึ่งท่านจะต้องจัดทำคือ หยิบเอาสิ่งของต่างๆ นานา ออกจาก กระเป๋าเป้แฟชั่น ทั้งหมดสิ้น จะได้ไม่เกิดความเสียหายระหว่างซักทำความสะอาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มพวกเศษกระดาษ ธนบัตรต่างๆ นำแยกส่วนสวมใส่ถุงก๊อบแก๊บจัดแจงให้เป็นระบบระเบียบ ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถที่จะใส่สิ่งของกลับเข้าไปได้อย่างสะดวกมาก อีกทั้งไม่หลงลืมบรรจุ หรือว่าทำวัสดุเล็กๆ น้อยหายไประหว่างการซักกระเป๋า
หลังจากนั้นเปลี่ยนหยิบยกด้านในของเป้ออก และใช้เครื่องดูดฝุ่นรถยนต์ ดูดเป่าในตำแหน่งซึ่งยากลำบากแก่การเข้าถึง เช่นว่า พื้นที่ตามซอกกระเป๋า ในหลืบของ กระเป๋าเป้แฟชั่น ที่มักปรากฏฝุ่นผงหรือกากชิ้นเล็กๆ ไปกองรวมกันตรงนั้น
2.เลือกใช้มือปัดฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมออกจากกระเป๋า เม็ดฝุ่น หรือ เศษกรวดต่างๆ นานา ต่อจากนั้นเลือกใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดเบาๆ บริเวณส่วนนอกของ เป้แฟชั่น Anello สำหรับสามารถช่วยเก็บกวาดเศษโคลนชิ้นใหญ่ๆ ออกไปก่อน เป็นเหตุให้ซักได้ง่ายขึ้น ปลอดชิ้นส่วนพลาสติกต่างๆ นานา จากสายรัด พร้อมทั้งแยกส่วนมาเช็ดถูกทำความสะอาดอีกทาง
3.จัดการกับตำแหน่งที่สกปรกมากที่สุดก่อน โดยการประสมสบู่อ่อนหรือว่าผงซักฟอกกับน้ำ อัตราส่วน 50:50 เลือกใช้แปรงสีฟันขัดจุดพวกนั้น จึงค่อยแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที
4.หลังจากนั้นนำใส่ลงในอ่างน้ำ หรือว่าถังน้ำ หลีกเลี่ยงการซักด้วยน้ำร้อน เพราะอาจจะทำให้สี กระเป๋าเป้แฟชั่น จืดจาง ใช้แปรงถูฟันอ่อนๆ ขัดถูกตามส่วนต่างๆ พอเสร็จเรียบร้อยแล้วชำระล้างผงซักฟอกออกให้สะอาดที่สุด สำหรับป้องกันสารเคมีตกค้างอยู่ในกระเป๋า บีบน้ำเปล่าข้างในส่วนที่บุด้วยฟองน้ำออก
5.นำไปตากลมให้แห้งสนิทดีกว่าการใช้เครื่องอบผ้า หรือคุณอาจเลือกใช้พัดลมเป่าให้แห้ง โดยการห้อยกระเป๋าพลิกคว่ำหน้าลง อย่าเอากระเป๋าแฟชั่นไปผึ่งแดดเป็นอันขาด เพราะว่าสามารถส่งผลให้สีสัน เป้แฟชั่น Anello ของคุณสีซีดจางได้ นอกจากนี้ควรจะตากให้แห้งสนิทเสียก่อนหยิบมาใช้สะพาย เพราะความชุ่มชื้นเป็นมูลเหตุของสปอร์เชื้อราในกระเป๋าเป้ได้
เป้แฟชั่น Anello นั้นมีวัสดุเนื้อผ้ามากมาย อย่างไรก็ดีกับเนื้อไนลอน แคนวาส หรือPolyesterเพื่อนๆสามารถทำตามกรรมวิธี 5 ข้อดังกล่าวข้างต้นได้เลย แต่กระนั้นกับกระเป๋าหนังสังเคราะห์จะจะต้องใช้วิธีการเช็ดถูกทำความสะอาดที่แตกต่างจากนี้ แม้กระนั้นควรตรวจสอบป้ายเตือน หรือว่าคู่มือการทำความสะอาดที่ติดมากับกระเป๋าเป้ให้ดีก่อน และปฏิบัติตามข้อแนะนำอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะน้ำยาต่างๆ  ซึ่งควรเลือกซื้อให้ถูกต้อง ถ้าหากกังวลใจว่าน้ำยาเคมีพวกนี้จะทำร้ายวัสดุเนื้อผ้าหรือว่าสีของเป้หรือไม่ ให้ลองทากับพื้นที่เล็กๆ ของ กระเป๋าเป้แฟชั่น ดูก่อน แล้วค่อยๆใช้ทำความสะอาดส่วนอื่นๆ ต่อไป

ขอบคุณบทความจาก : http://www.bag99.info/

Tags : กระเป๋าเป้แฟชั่น