ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สายพันธุ์นกแปลกที่น่าหลงใหล  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 20, 2017, 10:54:18 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด

ประเด็นหลัก

• 10 สายพันธุ์นกแปลกที่เราคัดสรรค์มาให้ชม มีรูปร่าง สีสัน และลักษณะที่โดดเด่นชวนหลงใหล แถมยังได้รับความสนใจต่อเหล่านักส่องนกที่ชื่นชอบความแปลก และความสวยงามของนกอีกด้วย

สำหรับนักส่องนกที่ชื่นชอบนกสายพันธุ์แปลกที่เห็นแล้วเป็นต้องสะดุดตา หยุดมองค้างเหมือนต้องมนต์สะกด วันนี้ทาง Petcitiz ได้นำ 10 สายพันธุ์นกแปลกมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีพันธุ์อะไรกันบ้างน้า

1. นกยูง

เป็นนกตระกูลไก่ฟ้าที่มีขนาดใหญ่ และสวยที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งในตัวผู้นั้นจะมีจุดเด่นตรงที่หางของมันสามารถแผ่ออกมาอวดโชว์ตัวเมียได้ หรือที่ใครๆ ก็เรียกว่านกยูงรำแพนหางนั่นเอง โดยปกตินกยูงเป็นสัตว์ขี้อาย ตกใจง่าย แต่มันกลับมีความจำที่ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ มันสามารถจดจำผู้เลี้ยงดูหรือผู้ดูแลได้ จำสถานที่พักอาศัยที่ปลอดภัยของมันได้ คณะละครสัตว์ในต่างประเทศมักนำนกยูงไปฝึกให้เชื่องเพื่อนำไปทำการแสดง ซึ่งความสวยงามของการรำแพนหางของมันก็เป็นจุดดึงดูดให้คนต่างเข้ามาชมนั่นเองค่ะ


2. นกคิงส์ ออฟ แซกโซนี

นับว่าเป็นนกที่มีทั้งความแปลกและความน่ารักไปพร้อมๆ กันเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับเจ้านกคิงส์ ออฟ แซกโซนิก เพราะด้วยบริเวณเหนือดวงตาของเจ้านกพันธุ์นี้จะมีก้านขนสีขาวยาวพ้นขนบริเวณรอบนั้นออกมา ราวกับสายรุ้งที่ทอดยาว ซึ่งเจ้าขนยาวที่ว่านี้มีความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร นั่นก็เท่ากับว่ายาวกว่าขนาดลำตัวของมัน 1 เท่าตัวเลยล่ะ!! และจะสามารถพบนกประเภทดังกล่าวได้ตามป่าเขาในประเทศปาปัวนิวกินีเท่านั้น

3. นกริบบอนเทล แอสทราเปีย

เมื่อเรามีนกขนข้างหน้ายาวแล้ว ก็ต้องเจอกับนกที่หางยาวเป็นพิเศษแบบใส่ไข่บ้าง และนกที่พูดถึงนั่นก็คือ เจ้าริบบอนเทล แอสทราเปีย นั่นเองค่ะ ด้วยขนาดตัวที่เล็กไม่แพ้กับเจ้าตัวก่อนหน้านี้ แต่ดันมีหางที่ยาวจนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่ามันจะทรงตัวบินไปได้อย่างไร ซึ่งหางของมันมีความยาวกว่า 1 เมตร จึงทำให้ใครก็ต่างคิดว่าหางของมันนั้นถูกตัดต่อหรือไม่ และด้วยเหตุนี้เองเจ้านกพันธุ์นี้จึงเป็นสัตว์ที่หายาก และสามารถพบเห็นได้ไม่บ่อยนัก สามารถพบเจอได้ในเฉพาะที่ราบสูงของประเทศปาปัวนิวกินีเท่านั้น

10 สายพันธุ์นกแปลกที่น่าหลงใหล อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นีhttps://www.petcitiz.info/