ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เหตุผล ที่ทำให้คนชอบใส่ เสื้อฮาวาย  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 09, 2019, 03:38:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 514
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

         

พูดถึงเสื้อฮาวาย หลายท่านบางครั้งอาจจะระลึกถึงการแต่งกายออกไปพักร้อน นั่งกินลมชมวิวที่ริมหาดทรายพร้อมกล้องที่มีไว้ถ่ายรูปคู่ใจ ใส่เสื้อฮาวายตัวโปรดที่สุดแสนจะคลาสสิค ดูๆรวมทั้งโคตรจะเข้ากันกับบรรยากาศชิลๆในวันหยุดสุดสัปดาห์

         

แต่ว่าเพราะเหตุไรนะ? บางเวลาก็เริ่มสังเกตเห็นว่า มองไปทางไหนก็พบคนใส่เสื้อฮาวายกันเยอะขึ้น ไม่ใช่แค่ที่ทะเล แต่ว่าเป็นทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นห้าง ตลาดนัด ตามงานอีเวนท์ งานสังสรรค์ งานสัมนา งานประชุมต่างๆและยังรวมไปถึงใส่อยู่บ้านก็มีนะ !!
 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก เสื้อฮาวาย https://www.myalohastore.com

                   

แล้วอะไรล่ะ? เป็นเหตุผลที่ทำให้เสื้อฮาวาย เป็นที่นิยมมากขนาดนี้

     1. ตอนแรก คงต้องอธิบายก่อนว่า เสื้อฮาวาย คือเชิ้ตที่มีลวดลายจำนวนมากนานัปการสีสัน ซึ่งลวดลายต่างๆของเสื้อฮาวายที่ถูกวางแบบมา แบ่งได้ 6 ประเภท ตามนี้

     2. รูปแบบของเสื้อประเภทนี้ เป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้น จุดเด่นอยู่ตรงเนื้อผ้า ที่นุ่มๆกระดอนๆประสานกับความบางเบาอย่างพอดี สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย โดยมาก ทำจากผ้า Rayon ทั้งตัวเนื้อผ้าและงานตัดเย็บที่มีคุณภาพ ซึ่งลายบนเสื้อจะเป็นลายพิมพ์กับเนื้อผ้ามาเลย มิได้นำมาสกรีนใหม่แต่อย่างใด ทำให้ส่วนที่เป็นกระเป๋ารวมทั้งคอเสื้อ ลายจะไม่ขาดตอน เป็นอะไรที่หาแทบมิได้ในขณะนี้เสื้อวินเทจ

แม้กระนั้นเสื้อฮาวายชอบทำออกมาเป็นไซส์ใหญ่ เพราะว่าเป็นเนื่องจากว่าเสื้อแบรนด์เนมแท้จากต่างแดน ก็เลยมักจะมองเห็นเป็นไซส์ยุโรปซะโดยมาก สำหรับคนไหนที่ตัวเล็กก็อย่าได้ไม่สบายใจไป เพราะว่าไม่ว่าเสื้อฮาวายตัวโปรดของคุณจะตัวใหญ่ขนาดไหน ก็สามารถนำไปแก้ไซส์ได้อย่างง่ายๆที่ร้านค้าตัดเย็บเสื้อผ้าทั่วๆไป โดยใช้เชิ้ตที่พวกเราใส่อยู่แล้ววันแล้ววันเล่า ไปเป็นแบบสำหรับเพื่อการแก้ไซส์ให้พอดิบพอดีตัว (จำนวนมากคิดในราคา 80 บาท) เพียงแต่นี้ก็มีเสื้อฮาวายลายงามๆแบบพอดิบพอดีตัว ไว้ใส่ได้แต่ละวัน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดอีกต่อไป

         

3. และก็คุณลักษณะเด่นอีกอย่างที่สามารถเรียกได้เลยว่า เป็นไฮไลท์ของการแต่งตัวสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ โน่นคือลวดลายบนเสื้อฮาวาย ที่มีความโดดเด่นแตกต่างออกไป หรือเรียกกล้วยๆว่า เป็น Detail ของลายเสื้อนั่นเอง ซึ่งหลายท่านที่ชอบด้านการแต่งตัวสไตล์นี้เป็นชีวิตจิตใจ มักนิยมสะสมเสื้อฮาวายโดยไตร่ตรองจาก Detail ของเสื้อเป็นหลัก อาจจะเป็นลวดลายที่มี Story ในตัว ประกอบกับ Gimmick นิดๆหน่อยๆอย่างเช่น กระดุมที่ทำมาจากกะลามะพร้าว กระดุมคอล็อค หรือลายเสื้อที่ต่อตรงช่วงอก, ตอนกระเป๋า หรือลายต่อแบบทั้งตัว เป็นต้น เสื้อวินเทจ

         

4. หากถามคำถามว่าจะแต่งตัวอย่างไรให้ Mix & Match กับเสื้อฮาวาย? อาจจะหนีไม่พ้น กางเกงขาสั้นตัวโปรด ที่ใส่คู่กับเสื้อฮาวายแล้วมองยังไงก็เข้ากันได้อย่างพอดี หรือจะลองหยิบกางเกง Chino มาจับคู่ก็มองเป็นทางการได้เช่นเดียวกัน (บางบุคคลใส่กับเสื้อสูทก็มีนะ) ไม่ว่าเสื้อฮาวายที่คุณใส่จะเป็นสีอะไรก็ยังดูเหมาะ ด้วยการเล่นสีตัดกับกางเกงสีพื้น จะมีนาฬิกา แว่นสายตา หรือหมวกด้วย..สุดแล้วแต่เลย แต่งตัววินเทจ

         

     ได้ทราบอย่างนี้แล้ว ก็อย่ารอช้า ลองหาเสื้อฮาวายตัวโปรดมาเก็บไว้ใส่ไว้ในวันสบายๆของคุณ แล้วคุณจะทราบว่า...มันเป็นสไตล์ แต่งตัววินเทจ

เสื้อฮาวายล็อตใหม่งามๆอัพเดททุก 3 วัน

เลือกดูสินค้าทั้งหมดทั้งปวงคลิก!!

Website: บทความแต่งตัววินเทจ https://www.myalohastore.com/content/2595/ประวัติของ-เสื้อฮาวาย

Tags : เสื้อฮาวาย,เสื้อวินเทจ,แต่งตัววินเทจ