ผู้เขียน หัวข้อ: รับฟังเพลงลูกทุ่ง เพื่อที่จะสร้างสีสันภายในการรับฟังบทเพลง  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 17, 2017, 11:24:51 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 302
    • ดูรายละเอียด

ถ้าหากเอ่ยถึงปัจจุบันนี้ ภายในการติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งไทย แม้ว่าจะมีปริมาณคงจะลดน้อยลงแต่เฉพาะน้องๆ ก็ยังให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน แต่เมื่อกระแสของเพลงลูกทุ่ง กลับตีขึ้นมา ทำให้คอเพลงแต่ละคนก็เลือกรับฟังเพลงลูกทุ่งกันมากเพิ่มขึ้น ทำให้ตอนนี้ใครต่อใคร ก็ไม่พลาดกับการไล่ตามรับฟังบทเพลงกันเลยก็ว่าได้

นับได้ว่าเพลงลูกทุ่ง เป็นเพลงที่หนูๆ ก็มีความสนใจเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นก็ยังให้การเกาะติดกันเลยก็ว่าได้ แต่อย่างน้อยคนฟังในกลุ่มเด็ก ก็ให้การติดตามเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งมีการติดตามรับฟังเพลงกันมาอย่างเนินนานกันแล้ว ก็คงทำให้มีแรงกระตุ้นให้ทางสังคมไทย มีบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาร เพื่อจะตอบสนองความต้องการของผู้ฟังได้เป็นอย่างดีกันเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยคนรุ่นใหม่ ชอบรับฟังเพลงที่มีคุณภาพ ที่อาจจะฟังแล้วจดจำเนื้อเพลงได้ ทำให้บทเพลงเหล่านั้น ติดหู และผู้ฟังก็ร้องตามได้เหมือนกัน ดังนั้น เพลงลูกทุ่งไทย ในตอนนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการดึงดูดผู้ฟังหลากหลายท่านด้วยกัน ทำให้เวลานี้กลายเป็นกระแสที่น่าสนใจเพื่อคอเพลงไทยกันเลย แต่อย่างน้อยส่วนหนึ่งส่วนใดของการติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่ง ในตอนนี้ เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้มีความเพลิดเพลินและสนุกสนานเมื่อได้รับฟังเสียงเพลงใหม่ ๆ กันนั่นเอง

ดังนั้นเพลงลูกทุ่ง จึงเป็นบทเพลงที่ตอนนี้ ใครก็ตาม ก็หันมารับฟัง กับกระแสเพลงไทย ที่ได้มีการปรับเปลี่ยนแนว ให้มีความเด่น และน่ารับฟังกันมากยิ่งขึ้น พร้อมกับนี่ก็คือได้ว่าไม่ควรพลาดกับเพลงที่มีเสน่ห์ในตัวเอง และทำให้ผู้ฟังแต่ละคนเพลิดเพลินได้เช่นกัน
ที่มา
https://musicbrainz.org/user/lackingritual2775
http://www.abstractfonts.com/members/264782
https://www.ideafit.com/user/1660069
http://ms-jd.org/profile/view/lackingritual2781
https://www.codecademy.com/lackingritual2723
https://myspace.com/lackingritual2737

Tags : เพลงลูกทุ่ง,ลูกทุ่ง