ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านบริการก๊อปปี้แผ่นปริ้น บริการ ผลิตแผ่นวงจรพิมพ์ ราคาถูก  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 14, 2018, 10:30:35 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด

บริการรับทำ รวมทั้ง ก๊อบปี้แผ่นปริ้นก๊อบปี้แผ่น PCB ราคาถูก เพียงส่งต้นฉบับมาให้พวกเรา ไม่ว่าต้นฉบับจะเป็นแผ่นปริ้นเดิม ภาพถ่าย หรือภาพร่างวงจร ภาพวงจรจากหนังสือ-นิตสารต่างๆ

ประวัติของพ่อค้า
พ่อค้าอยู่ในแวดวงบ้านหม้อมาว่า 30 ปี
เดิมรับทำแผ่นปริ้น แล้วก็ประกอบอุปกรณ์ใส่ปริ้น บัดกรี เดินสายไฟ ประกอบเข้าเครื่อง
พูดได้ว่าทำตั้งแต่กัดปริ้น กระทั่งปิดฝาเครื่องเลยครับผม สำคัญๆเลยจะทำพวกเครื่องเสียง
ไฟวิ่งเสริมแต่งเครื่องเสียง โดยเหตุนี้เรื่องความชำนาญเชื่อใจได้เลย

ขณะนี้ก็อยู่บ้านทำแผ่นปริ้นและวงจรเครื่องเสียง ส่งให้ลูกไปขายบ้านหม้อ
ถ้าเกิดมีงานอะไรก็โทรมาคุยกันได้ครับผม ราคาไม่แพง บริการเป็นกันเอง
ทำเองบริการ คุยง่ายขอรับ หวังว่าจะได้โอกาสได้รับใช้ทุกท่านครับ
 งานที่รับทำ
ก๊อปปี้แผ่นปริ้น ก๊อบปี้แผ่น PCB ตามต้นฉบับ ไม่มีขึ้นต่ำ 1แผ่นก็คุยกันได้
สำหรับนักศึกศา หรือท่านที่ต้องการทำแผ่น PCB ต้นแบบจากวงจรที่ทำขึ้นมาเอง
หรือช่างที่ปรารถนาแผ่น PCB มาทดแทนของเดิมที่ชำรุดทรุดโทรม หรือทำสำรองไว้

 - ก๊อปปี้ลายวงจรที่ไม่ชัดเจนจากต้นแบบ โดยส่งงานเป็นภาพลาย PCB ที่แจ่มกระจ่าง
 - สำหรับท่านที่อยากได้นำวงจรที่ชัดแจ้งไปทำฟิมล์ต้นฉบับเอง
 - รับทำแผ่นปริ้น ตามแบบ ตามปริมาณ ราคาไม่แพงสำหรับท่านที่ประกอบวงจรแบบต่างๆขาย
 - รับประกอบวัสดุอุปกรณ์ลงปริ้น พร้อมบัดกรี

การส่งและรับงาน
สำหรับท่านที่สบายก็พบถึงที่กะไว้บ้านหม้อครับผม
(โทรสอบถามเส้นทาง ตำแหน่งร้านได้เลยครับ 096-586-2427 )
หรือถ้าไม่สะดวกทางร้านค้ามีบริการรับส่งสินค้าทางไปรษณีย์ขอรับ

หนทางการติดต่อ
สายตรงพ่อค้า Tel. 096-586-2427 – สมหมาย
หรือพบกันถึงที่กะไว้บ้านหม้อครับผม ถ้าเกิดไปร้านไม่ถูกก็โทรถามเส้นทางกันได้ขอรับ

ติดต่องาน โทรศัพท์สายด่วนเอาครับผม (พ่อค้าไม่เก่งเรื่องคอม )
เบอร์นี้เลย 096-586-2427 – สมหมาย
 
เว็บไซต์ของเราครับ แผ่นปริ๊น PCB http://sommaipcb.com
  
แผ่นปริ๊นท์คืออะไร

แผ่นปริ๊นท์ หรือ แผ่นวงจรพิมพ์ Printed circuit board ตัวย่อ PCB หรือ Printed circuit wiring board ตัวย่อ PWB จ้ะ

แผ่นปริ๊นท์ หรือ แผงวงจรพิมพ์ นั้นนับว่าเป็นส่วนประกอบพื้นฐานที่สำคัญของวงจรอิเล็กทรอนิกส์เลยค่ะ เพราะเหตุว่าเป็นฟุตบาทสัญญาณไฟฟ้าให้แก่วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆที่อยู่บนแผงวงจร ทำให้เครื่องใช้ไม้สอยต่างๆเชื่อมต่อกันได้ รวมทั้งสามารถปฏิบัติงานได้อย่างแม่นยำตามที่ได้ดีไซน์ไว้จ้ะผลิตแผ่นวงจรพิมพ์

แผ่นวงจรพิมพ์จะมีแผ่นทองแดงบางๆฉาบอยู่ตลอดแผ่น ในการใช้งาน จึงควรกัดลายทองแดงนิดหน่อยออกไป ด้วยน้ำยาหรือ กรดกัดปรินซ์ โดยจะมี 4 ลักษณะ คือ

- แบบหน้าเดียว (Single Side PCB) อย่างนี้จะมีลายทองแดงฉาบอยู่เพียงแต่หน้าเดียว เหมาะสำหรับวงจรที่ไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อนจนเกินไปนักรับทำแผ่นปริ้นส์ pcb

- แบบ 2 หน้า (Double Side PCB) แบบงี้จะมีทองแดงฉาบอยู่ทั้งยัง 2 ด้าน ส่วนมากด้านหนึ่ง มักจะปลดปล่อยให้เป็นลายทองแดงเต็มแผ่น ในลักษณะเป็น เกรียวกราวน์เพลน (Ground Plane) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดสัญญาณรบกวน มักใช้ในวงจรเครื่องรับหรือเครื่องส่งวิทยุค่ะ
 
- แบบ 2 หน้า เชื่อมต่อกัน (Double Side Plate Trough Hole PCB) หรือที่มักเรียกกันทับศัพท์ว่า แบบเพลททรูโฮล โดยอย่างนี้ จะมีลายทองแดงเคลือบอยู่อีกทั้ง 2 ด้าน แล้วก็มีเชื่อมต่อกันระหว่างทองแดงทั้งสองด้าน ผ่านทางรูที่ทำเป็นพิเศษ แผงวงจรพิมพ์ชนิดนี้ส่วนมาก จะมีการวางเครื่องไม้เครื่องมือทั้งคู่ด้าน แล้วก็ลดพื้นที่ได้มาก โดยมากชอบสร้างเป็นวงจรเสร็จมาจากทางโรงงานค่ะ
 
- แบบหลายชั้น (Multi Layer PCB) แผงวงจรพิมพ์จำพวกนี้จะมีความซับซ้อนมาก โดยจะมีลายทองแดงอยู่ภายในด้วย รวมทั้งมีการเชื่อมต่อกันผ่านทางรูที่ทำพิเศษ แผ่นวงจรจำพวกนี้โดยมากมักทำสำเร็จมาจากโรงงานเช่นเดียวกัน เพราะมีการสร้างที่ซับซ้อนแผ่นปริ๊น PCB

กรรมวิธีการผลิตแผ่นวงจรพิมพ์เป็นยังไง

ขั้นตอนการผลิต แผงวงจรพิมพ์ ทำให้สามารถสร้างวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อนโดยใช้แนวทางที่ค่อนข้างจะง่าย แนวทางการนี้เรียกว่าการผลิต PCB แล้วก็ประกอบด้วยสี่ขั้นตอนหลัก ขั้นตอนกลุ่มนี้รวมถึงการออกแบบวงจรรวมทั้งการพิมพ์การแกะสลักและการตกแต่งกระดานแผงวงจรทองแดง

ขั้นตอนการออกแบบในการผลิตแผงวงจรพิมพ์สามารถทำได้ด้วยมือ แต่ในเหตุการณ์การผลิตมีลัษณะทิศทางที่จะประสบผลสำเร็จโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ CAD เพื่อจัดวางส่วนประกอบเป็นลำดับตรรกะ ประโยชน์ซึ่งมาจากการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในขั้นตอนการวางแบบของวงจรอยู่ในความจริงที่ว่าจุดบกพร่องและการงดเว้นจะมองเห็นได้ง่ายแล้วก็แก้ไขโดยนักออกแบบ ใน ซอฟต์แวร์ CAD บางโปรแกรมโปรแกรมจะสามารถตรวจจับข้อผิดพลาดสำหรับเพื่อการดีไซน์และข้อเสนอ โดยการขจัดข้อบกพร่องสำหรับเพื่อการออกแบบระหว่างขั้นตอนนี้จังหวะของการผลิตวงจรเสียจะลดลงอย่างมากแผ่นปริ๊น PCB

หลังจากแนวทางการดีไซน์เสร็จสิ้นวงจรจะพิมพ์ลงบนแผ่นวงจรทองแดงหุ้มด้วยลวดลายที่เรียกว่า patterning ในสาระสำคัญการผลิตลวดลายจะสร้างโครงเรื่องลายฉลุบนพื้นผิวของบอร์ด น้ำหมึกที่ใช้สำหรับในการสร้างเค้าโครงลายฉลุนี้คงทนต่อสารละลายกัดกร่อนที่ใช้ในการแกะบอร์ด เมื่อพิมพ์พื้นที่ของแผ่นวงจรที่ปกคลุมด้วยน้ำหมึกจะมิได้รับผลพวงจากพฤติกรรมของโซลูชัน etchant มีเงื่อนไขอย่างหนึ่งต่อคำพูดนี้อย่างไรก็ตาม ถ้าหากวงจรพิมพ์ที่เหลืออยู่ในสารละลายเป็นระยะเวลานานกรดกัดกร่อนบางทีอาจรับประทานไปที่ด้านข้างของพื้นที่ที่มีการคุ้มครองเพื่อสร้างสิ่งที่เรียกว่าเสี้ยวบางๆรับทำแผ่นปริ้นส์ pcb

ขั้นต่อไปในกระบวนการผลิตแผงวงจรพิมพ์เป็นการแกะสลัก บอร์ดพิมพ์จะถูกแช่อยู่ในสารละลายที่มีตัวทำละลายซึ่งมักประกอบด้วยกรด muriatic รวมทั้งไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ กรดจะละลายทองแดงที่ไม่มีการคุ้มครองป้องกันออกจากวงจรพิมพ์ที่บริบูรณ์ สายของสิ่งของวงจรพิมพ์นี้เรียกว่าร่องรอยผลิตแผ่นวงจรพิมพ์

กระบวนการผลิตแผ่นวงจรพิมพ์สำเร็จโดยการล้างบอร์ดในอ่างอาบน้ำที่เป็นกลางเพื่อกำจัดคราบเลอะเทอะที่ยังหลงเหลืออยู่ คณะกรรมการได้รับการเจาะในจุดที่สมควรเพื่อรับองค์ประกอบต่างๆเช่น ตัวต้านทาน ทรานซิสเตอร์แล้วก็ไดโอด บ้างครั้งแผ่นวงจรพิมพ์จะไม่ถูกทิ้งไว้เพื่อใช้ในวันหลัง นี่คือเรื่องปกติในกลุ่มร้านขายของอดิเรกไฟฟ้าที่ใช้ขั้นตอนการผลิตแผงวงจรพิมพ์เพื่อสร้างและก็ขายชุดเครื่องใช้ไม้สอยให้กับผู้พึงพอใจงานว่างทางไฟฟ้า

เครดิต : http://sommaipcb.com/

Tags : รับทำแผ่นปริ้นส์ pcb