ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 06, 2018, 10:06:15 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามคำถามว่าทำเป็นไหม แน่นอนว่าคำตอบคือทำได้ แต่ว่าจะทำได้เช่นไร มีกี่แนวทางอะไรบ้าง พวกเราพร้อมขยายความเพื่อทุกคนได้อ่านกัน
พวกเรามาทวนความรู้ทั่วๆไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้ากันก่อน.. สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่จัดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แต่มีเงื่อนไขเป็นสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า เหล่านั้นต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนแล้วก็อยู่ในวงแลนเดียวกันจึงจะทำเป็น โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้าทุกเครื่องที่พวกเราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บไว้ภายในฐานข้อมูล ซึ่งแม้พวกเราต้องการให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำเป็น 2 แนวทาง ซึ่งก็คือ
* แนวทางที่ 1 ให้เรา copy ฐานข้อมูลที่เราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่เราต้องการ แนวทางนี้ทำง่ายแค่เพียงติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่พวกเราอยากใช้งาน (เครื่องที่ 2) หลังจากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่เรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่เราได้จัดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) แค่เพียงนี้เราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แต่วิธีนี้ก็มีอีกทั้งส่วนดีส่วนเสียนะ!! จุดแข็งก็คือ ง่ายสำหรับในการติดตั้งรวมทั้งใช้งาน ข้อเสียคือ ถ้าหากมีการอัพเดทข้อมูลรวมทั้งการตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) เราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกหนเพื่อข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าพวกเราปรับปรุงการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับรู้การปรับปรุงแล้วก็เปลี่ยนดังกล่าว เราก็จะต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ถัดไป ซึ่งดูๆแล้ว คงไม่สะดวกนัก บางทีอาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แม้กระนั้นเอ้.. แนวทางลักษณะนี้ก็ง่ายจัดแจง ทำได้เองไม่จำเป็นที่ต้องพึ่งแนวทางอะไรก็ตามก็ลองดู๊!!!
* แนวทางที่ 2 ให้เราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานลักษณะนี้ทำได้เฉพาะการใช้แรงงานในวงแลนเดียวกัน กรรมวิธีก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานต้องจัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (อาจเป็นเครื่อง server) แล้วก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่กล่าวถึงมาแล้วให้เครื่องอื่นๆสามารถเห็นและก็สามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อดำเนินการแชร์ไฟล์เรียบร้อยแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกลางที่เราได้แชร์ไว้ เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แล้ว.. แต่ว่าจำต้องบอกว่าโปรแกรมถูกวางแบบมาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1เป็นถ้าเกิดเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน จะต้องคอยกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. ถึงจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างแต่การใช้งานลักษณะนี้จะช่วยให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้พวกเราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า