ผู้เขียน หัวข้อ: เสริมคุณภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก โดย 4 เทคนิคตั้ง ชื่อเรื่อง  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 12:27:27 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3129
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ซึ่งได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโปรโมททำ maketingออนไลน์ คงข้องใจว่า จะทำเช่นไรถึงจะทำให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาสนใจรวมทั้งต้องการกดคลิกชมคอนเทนต์ที่เราได้จัดทำขึ้นมาเขียนโพสตามwebboardหลากหลาย แต่ทั้งนี้คุณทราบหรือเปล่าว่าการตั้งTitleที่ดี มีความหมายมากแค่ไหน เพราะว่ามันเป็นจุดเบื้องต้นที่ลูกค้าจะเจอ ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามาชม หรือจะมองข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนี้ ข้าพเจ้าจึงต้องการเสนอแนะ 4 เคล็ดลับเขียน หัวเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้คุณได้อ่านกันขอรับกระผม
 


Title จำต้องเฉพาะเจาะจงรวมทั้งต้องใจ
การเขียนชื่อเรื่องควรโดนใจและสะดุดตา ทำให้คนอ่านรับทราบว่าน่าจะรับประโยชน์จากเนื้อหานั้น จำเป็นต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าสิ่งที่เรากำลังชักชวนนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากประสบการณ์ของกระผม ผู้คนส่วนใหญ่นั้นต้องการรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจง ลงความรู้ที่ลึกซึ้งพอควร มิได้ต้องการข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นคือเหตุผลว่าเพราะอะไรคนเราถึงต้องใช้คีย์เวิร์ดสำหรับสืบค้นในSearch Engine ดังนั้น การตั้งหัวเรื่องก็จำต้องกำหนดให้ชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังมุ่งเสนอหัวข้ออะไร เช่น ถ้าว่าจะนำเสนอเกี่ยวกับ การทำอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 10 กรรมวิธีออกแบบเครื่องกระป๋อง สไตล์กล้วยๆ และเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย หัวเรื่องซึ่งใช้สำหรับโปรแกรมโพสจำต้องเฉพาะ ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

เข้าใจกลุ่มผู้บริโภคของเรา
การรู้ว่ากลุ่มผู้บริโภคเราเป็นใคร รวมทั้งเขาทั้งหลายมีประเภทอุปนิสัยแบบไหน มีความต้องการ หรือว่า Lifestyle เป็นสไตล์ไหน คือเรื่องซึ่งควรจะต้องทราบก่อนที่จะเริ่มต้นจัดทำบทความสำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้Titleซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางนั้นจะสามารถเรียกร้องเพื่อให้กด รับชมได้มากกว่า เป็นต้นว่า 15 โคตรแอพที่สำคัญของคุณแม่ลูกอ่อน หรือว่า 7 เรื่องที่ผู้รักไวน์ต้องทราบ  ทั้งนี้เพราะลูกค้าอ่านเชื่อว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง รำลึกเสมอว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะประทับใจประเด็นซึ่งตนเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยเสมอ

หัวเรื่องสรุปความเนื้อหา
บางคราวถึงแม้ว่าคุณจะตั้งหัวเรื่องคอนเทนต์ยอดเยี่ยม แต่กระนั้นเมื่อชมเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆจำเป็นมั่นใจว่าบทความต้องตอบรับจากชื่อเรื่องได้อย่างตรงประเด็นและมีประโยชน์โดยแท้จริง ไม่งั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะเสียความไว้วางใจไป Titleจำต้องตรงและรวบรัดเนื้อหาสาระบทความทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางซึ่งจะช่วยให้Titleน่าสนใจมากขึ้น ควรลองใช้เทคนิคพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการจัดสรรเป็นหัวข้อย่อยๆ เรียงลำดับ ซึ่งเป็นเหตุให้คนอ่าน อ่านได้ง่ายๆและรวดเร็ว พร้อมทั้งเขียนให้ทราบถึงดูลึกลับน่ากดลงไปรับชม หรือว่าเปิดด้วยคำถาม การแสดงข้อมูลตัวเลข พร้อมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือตั้งชื่อเรื่องให้รู้สึกไปทางด้านลบ ซึ่งมันจะน่าดึงดูดมากกว่า

วางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดของท่านเข้าไปในหัวเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุด ซึ่งการทำอย่างนี้จะช่วยจัดอันดับบนกูเกิ้ล พร้อมทั้งถ้าหากเป็นได้ควรจะใส่Keywordช่วงต้นของTitleคอนเทนต์ที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เพราะว่าจากการวิจัยเผยว่า คนเราจะให้ความสนใจอย่างสูงตรง 11 อักษรแรกของ URL หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าว่าคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องการออกแบบ สมควรแทรกมันเอาไว้ตอนต้น ของชื่อเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เทคนิคออกแบบ ซึ่งท่านควรเริ่มฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
ท้ายที่สุดนี้ผมอยากให้คุณได้สร้างคอน เทนต์เพื่อที่จะส่งต่อกับลูกค้าบนโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายท่านอาจจะบอกว่าว่าจ้างเขียนดีกว่า สะดวกยิ่งกว่าเยอะ มิต้องเสียเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามท่านผู้ อ่านจะมั่นใจได้เช่นไรว่าข้อเขียนที่จ้างวานเหล่านั้นจะมีมาตรฐาน และให้ข้อมูลที่แท้จริงกับผู้ซื้อของท่านได้  ทั้งนี้เพราะข้อมูลคือ สิ่งซึ่งพวกเขาต้องการ ดังนี้เราก็น่า จะส่งมอบเรื่องที่มีประโยชน์ กับเขา แม้เพื่อนๆจะปราศจากประสบการณ์หรือว่าเขียนบทความมิเก่ง มิใช่ปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกซ้อมแต่ง อย่างเป็นประจำ ขณะเดียวกันศึกษาเฟ้นหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม กระผมมันใจว่าจะ สร้างจุดดีอย่าง สูงสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส