ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 11:33:58 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับผู้ที่เคยใช้งาน สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และก็สแกนเนอร์ใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่อาจจะทราบกันดีว่าการปฏิบัติงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน เป็นในส่วนของอุปกรณ์หรือเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้า กับโปรแกรมคอมพิวเตอร์หรือโปรมึงรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้า รับหน้าที่สำหรับในการเปรียบข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือหรือข้อมูลบริเวณใบหน้าเพื่อจนถึงจนกระทั่งตัวตนและบันทึกตอนที่บุคลากรสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะปฏิบัติหน้าที่ในการนำข้อมูลการบันทึกในช่วงเวลาที่เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าบันทึกไว้มาประเมินผลต่อไป
 
สำหรับในการติดต่อกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้า จะติดต่อกันผ่าน Text File โดยตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะปฏิบัติหน้าที่ส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางด้วยกัน เป็นต้นว่า ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive แล้วก็ผ่านสาย usb link สุดแท้แต่ว่าเราจะเลือกหนทางไหน โดยสำหรับในการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปแค่เพียง รหัสบุคลากร (รหัสที่พวกเราตั้งไว้ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าตอนเก็บข้อมูลบุคลากร) วันที่รวมทั้งในตอนที่พนักงานสแกนเข้าออก ถึงแม้เราจะมีการตั้งชือบุคลากรไว้ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าก็ตามชื่อพนักงานก็จะผิดส่งออกไปด้วย
 
ด้วยมูลเหตุที่ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าไม่สามารถที่จะส่งชื่อบุคลากรเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ พวกเราก็เลยจำต้องมาตั้งชื่อให้พนักงานใหม่แต่ก็จะตั้งแค่เพียงครั้งแรกครั้งเดียวแค่นั้น รวมทั้งนอกเหนือจากเราต้องตั้งชื่อพนักงานใหม่แล้ว เรายังต้องตั้งเวลาทำงานเพื่อให้โปรแกรมคำนวณเวลาพนักงานมาสายไหม กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของพนักงาน ตั้งรูปแบบการคิดโอที ต้นแบบการลา เป็นต้น เพื่อเราได้กล่าวในต้นแบบที่พวกเราอยากได้ ยิ่งพวกเราให้ความใส่ใจกับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลามากเท่าไหร่ เราก็จะได้รายงานที่ละเอียดแล้วก็ช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของพวกเราได้มากขึ้นแค่นั้น
 
โดยสรุป สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้าจะทำหน้าที่สำหรับเพื่อการเก็บข้อมูล เปรียบเทียบข้อมูลเพื่อรับรองตัวบุคคลแล้วก็บันทึกเวลา ฉะนั้นพวกเราถือว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าคือต้นทางของระบบ แม้ต้นทางผิดพลาดก็จะส่งผลให้เราได้รายงานที่ผิดพลาดไปด้วย พวกเราควรให้ความเอาใจใส่กับวันที่แล้วก็เวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแม้มีจุดบกพร่อง ดังเช่น วันที่ผิด เวลาบ้า ให้รีบปรับแก้ให้เป็นปัจจุบันนี้ เพื่อคุ้มครองปกป้องการบันทึกเวลาบกพร่อง และไม่ควรลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อป้องกันการแก้ไขข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนหน้า