ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี ราคาสมควร หาถึงที่กะไว้ไหน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 12:23:36 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2962
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

คนจำนวนไม่น้อยคงทราบกันก็ดีว่า โรงงานอุตสาหกรรมโดยมาก หรือจะกล่าวได้ว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทั้งนั้นทุกโรงงาน จะต้องมีมอเตอร์ เป็นเครื่องจักรหรือเป็นอย่างยิ่งสำคัญ สำหรับในการผลิตผลิตภัณฑ์ เพื่อผลิตป้อนลูกค้ากันอย่างแน่นอนใช่ไหมครับผม ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือโรงงานขนาดใหญ่ ที่มีจำนวนบุคลากรนับพันคน ทุกโรงงานล้วนแล้วแต่จำเป็น ต้องมีมอเตอร์เป็นส่วนหนึ่ง ในสายการสร้างสินค้า เป็นเรื่องปกติปกติ ยิ่งโรงงานใหญ่เท่าไหร่ ปริมาณมอเตอร์ก็จะยิ่งมีเยอะขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น โรงงานขนาดใหญ่ แต่ละที่จะมีมอเตอร์ นับพันพันตัวในโรงงานอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถือว่ามีปริมาณสูงมากมาย รวมทั้งมีความจำเป็นมากมาย ด้วยเหมือนกันสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดูแล และซ่อมบำรุง เพราะว่าเครื่องจักรกลทุกๆอย่างย่อมมีการสึกหรอเป็นไปตามปกติเพราะฉะนั้นแล้ว การดูแลให้เครื่องจักร หรือมอเตอร์อยู่ในภาวะที่บริบูรณ์และพร้อมใช้งาน ได้ตลอดเวลา จึงเป็นเรื่องจำเป็นมากมายๆสำหรับโรงงานหรือการทำธุรกิจเพื่อไม่ให้กระทบ ต่อการสร้างสินค้า
ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว หลายๆโรงงาน จึงควรต้องมีแผนในการกช่างซ่อมบำรุง เอาไว้เพื่อดูแล หรือรอปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมมอเตอร์อุตสาหกรรมต่างๆในโรงงานเมื่อกำเนิดปัญหาติดขัดได้อย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่า หากมีการเสียหายสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากมายซึ่งก็คือ เรื่องของอะไหล่มอเตอร์ต่างๆที่ควรต้องมี จัดแจงเอาไว้เพื่อกำเนิดกรณีเสียหายจะได้ซ่อมได้โดยทันที โรงงานที่มีระบบระเบียบที่ดี จะไม่ประมาท ที่จะสั่งอะไหล่สำรอง มาจัดเตรียมไว้เพราะถ้าเกิดปัญหา จะได้นำมาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมปรับแต่ง ให้สายการผลิตทำงานต่อได้ในทันที แต่บางที่ไม่มีการวางเป้าหมายที่ดี รอให้มีการเสียหายขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยสั่งอะไรกรณีแบบนี้ อาจจะมีการเกิดปัญหาภาวะกระเทือน เกี่ยวกับกำลังการผลิต และก็นำมาซึ่งการทำให้มีปัญหา ในหัวข้อการผลิตผลิตภัณฑ์ ส่งให้ลูกค้าทำได้ไม่อย่างสมบูรณ์ด้วยเช่นกัน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว การหาอะไหล่มอเตอร์ ยกตัวอย่างเช่นทองคำขาว หรือคอนเทค มารองรับในกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาต้องการซ่อมบำรุงนั้น ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญมากพอสมควร มอเตอร์โดยหลักๆแล้ว จะมีชิ้นส่วนภายในไม่กี่องค์ประกอบ ที่เป็นส่วนประกอบที่เสียหาย รวมทั้งจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมอยู่เป็นประจำ ส่วนนึงนั่นก็คือเรื่องของ Contact หรือทองขาวของมอเตอร์นั่นเอง ตัวทองขาว ของมอเตอร์นั้น จะใช้คู่กับตัวกาวาท้องนา ซึ่งเป็นตัวที่ควบคุมแนวทางการทำงานของมอเตอร์อีกครั้งนึง แนวทางคล้ายสวิส จะมีการตัดต่อ ตอนเริ่มมีการหมุนของมอเตอร์ และยังไม่นับรวมทั้ง ลวดทองแดงภายในมอเตอร์อีกชื่อด้วยอย่างเดียวกัน เพราะฉะนั้นแล้ว การสำรองอะไหล่ ต่างๆเป็นต้นว่ากาวาท้องนา หรือทองขาวนั้น เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง และสิ่งสำคัญคืออะไหล่เหล่านี้มี ราคาถูกหลักไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น เมื่อเทียบกับผลกระทบ ที่เกิดขึ้นจากการสร้างแล้ว ก็เลยจำเป็นรวมทั้งสมควรอย่างยิ่ง ที่จะสั่งอะไรมาสำรอง เก็บไว้ที่โรงงาน
เราจะหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี ถึงที่เหมาะไหน ให้สังเกตจากผลของการค้นหา ลองค้นหาคำว่าอะไหล่มอเตอร์หรืออะไหล่ทองขาว ก็จะเผชิญ ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า ที่มีอะไหล่ต่างๆพวกนี้ ไว้รองรับลูกค้ามากมายก่ายกอง และที่ร้านยังมีการจัดส่งแบบรวดเร็วทันใจ ทั่วราชอาณาจักร จึงทำให้โรงงานไม่ว่าที่แหน่งใดก็ตาม ในประเทศไทยสามารถสั่งสินค้า เช่น ทองขาว มอเตอร์ ได้ในทันที แล้วก็จะได้รับผลิตภัณฑ์ ภายในระยะเวลาแค่วันเดียวแค่นั้น ก็เลยเป็นจุดแข็งของการสั่งสินค้าอะไหล่มอเตอร์ ต่างๆพวกนี้ เอาไว้สำรองเพื่อทำให้ธุรกิจ ของคุณลื่นไหลยินยอมรวมทั้งยิ่งกว่านั้นแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการเชื่อมั่น ของลูกค้าซึ่งสามารถส่งสินค้า ได้ตามที่มีการกำหนดระยะเวลาอย่างแม่นยำแน่ๆอีกด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คอนเทค มอเตอร์

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/161/อะไหล่มอเตอร์/ทองขาว-มอเตอร์-สวิทช์-คอนแทค

Tags : คอนเทค มอเตอร์