ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เป็นยังไง (Finger Scan)  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 19, 2018, 09:55:37 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เป็นยังไง (Finger Scan)
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายนิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำการเทียบกับลายนิ้วมือที่ทำการบันทึกเอาไว้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้ข้อมูลตรงกัน ระบบจึงจะปฏิบัติงานตามที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ อาทิเช่นหากเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะทำการบันทึกข้อมูลของเจ้าของลายนิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่หากว่าเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนมายากลก็จะกระทำการเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทโดยมากจะนิยมใช้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ เพราะเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีจุดเด่นตรงที่ ช่วยออมค่าครองชีพให้กับหน่วยงานหรือธุรกิจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ไม่เหมือนกับเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านจะต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในเรื่องที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
ถ้าหากถามว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีความสำคัญไหม ก็คงต้อกล่าวว่าถ้าธุรกิจของท่านสามารถที่อยากจะทราบข้อมูลหลักการทำงานของบุคลากรท่าน ว่าคนไหนกันแน่มาเช้าตรู่ ผู้ใดกันมาสาย คนใดกันแน่พักเกินเวลา น่าจะดีมากยิ่งกว่าไม่ทราบอะไรเลย แล้วก็ยังสามารถนำข้อมูลหลักการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นค่าตอบแทนรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการนำความรู้ในเรื่องของลายนิ้วมือ มาปรับใช้ให้กำเนิดผลดี
เพราะเหตุว่าลายนิ้วมือของผู้คนทุกคนนั้นไม่มีวันที่จะเหมือนกัน ฉะนั้นจึงถูกนำมาใช้ในการรับรองตัวตน อย่างเช่น กระบวนการทำบัตรประจำตัวประชาชนการเข้าโรงจำนำ แล้วก็การทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากแนวทางนี้เอง จึงถูกประยุกต์ใช้สำหรับการทำงานของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP