ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Mac เพิ่  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 21, 2018, 10:50:12 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1011
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่ได้มีการผลิตแล้วก็ขายโดยบริษัท Apple และก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความคงทนต่ออันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ แข็งแรงต่อการชนต่างๆได้ดี แม้กระนั้นถึงแม้ Macbook จะสามารถทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือต่อว่า รวมทั้งรอยขีดข่วนต่างๆที่มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook เป็นอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานมิได้ แต่รอยขีดข่วนกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูไม่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตถ้าพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนแล้วก็ตำหนิเหล่านี้จะทำให้ราคาตกลง เพราะเหตุนี้ หากแม้ตัว Macbook จะมีความทนทานมากมาย แต่พวกเราก็จำต้องมีเครื่องคุ้มครองป้องกันเครื่องไม้เครื่องมือนี้เพิ่ม และก็เครื่องปกป้องที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋าแมคบุ๊ค
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองปกป้อง Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยพวกเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าคนไหนมีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถที่จะคุ้มครองปกป้อง Macbook ได้ดี เท่าที่ควร จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เพราะว่าในปัจจุบันมีร้านมากมายก่ายกองที่ผลิตกระเป๋าแล้วนำออกขายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งในราคาถูกและก็ราคาแพง
จุดแข็งของกระเป๋า Macbook อยู่ซึ่งสามารถป้องกันภัย Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่พวกเราจะต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนกระทั่งนำมาซึ่งรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Mac จะช่วยปกป้องอันตรายส่วนนี้ได้ดี แม้พวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้จะเผลอชนเข้ากับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษสิ่งของอันก่อให้เกิดรอยขีดข่วน แม้กระนั้นกระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครองปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้ถึงแม้กระเป๋าจะเสีย แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดโอกาสที่จะกำเนิดรอยขูดขีดต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและความชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นในอากาศ หากแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่ทำร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่มันก็จะก่อให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการหมดสภาพ เป็นสนิม นอกเหนือจากนี้ความชุ่มชื้นและละอองน้ำยังเป็นตัวแนวทางการทำให้ Macbook กำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แต่ถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกจากบ้าน เมื่อจำต้องพบกับละอองน้ำแล้วก็ความชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชื้นใดๆมองไม่เป็นอันตรายอยู่เสมอ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ไว้ด้านในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับป้องกันความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และควรจะระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนถึงเปียกชุ่ม เนื่องจากจะทำให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจน Macbook เปียกชื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นผงต่างๆ เนื่องมาจากในช่วงปัจจุบัน เมืองไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่นละออง การพก Macbook ออกไปข้างนอกโดยมีการคุ้มครอง ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ฝุ่นละอองกับทั้งผิว Macbook ด้านนอก ช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆแม้ Macbook ถูกฝุ่นจับจะทำความสะอาดได้ยาก รวมทั้งถ้าหากปล่อยให้ฝุ่นเกิดการสะสม ย่อมส่งผลให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองปกป้องฝุ่นได้ 100% หากนำ Macbook ใส่ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยให้ Macbook ดูสะอาดแล้วก็ใหม่อยู่เสมอ
4. แรงชนอันมีสาเหตุจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เพราะเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก และลดแรงกระแทกที่ทำต่อ Macbook ถ้าเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดยไม่คิด Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม หากเราทำ Macbook ที่มิได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนถึงนำมาซึ่งรอย หรือองค์ประกอบบางอย่างได้รับความทรุดโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ แม้กระนั้น ประโยชน์ที่ได้รับมาจากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การปกป้องอันตรายแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยให้เราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแค่ฝ่ายเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้พวกเราใส่อุปกรณ์เสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก พูดได้ว่าช่วยอีกทั้งคุ้มครองป้องกันอันตราย รวมทั้งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ดังนี้ สำหรับในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราควรมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับในการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เนื่องจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่แตกต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงชนเจริญ ทนน้ำได้ดี แต่กรเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถที่จะปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆดังนั้นพวกเราก็เลยจะต้องมีความละเอียดรอบคอบสำหรับการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ขอบคุณสำหรับ
บทความ กระเป๋า Mac : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Mac