ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านจะรู้ได้เช่นไรว่าสมควรจ้างผลิตยูนิฟอร์มสำหรับธุรกิจท่านหรือเปล่า อ่านได้ที่น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 04:55:50 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3202
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มของธุรกิจเป็นสิ่งปรกติในหลากหลายสายธุรกิจ ซึ่งยูนิฟอร์มมีคุณค่าทั้งทางด้านความปลอดภัย และคือเครื่องแยกแยะบ่งบอกว่าคนไหนคือเจ้าหน้าที่ตามห้องอาหาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หากเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้ซื้อสังเกตได้สะดวกขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อไว้ที่คอ กระนั้นแม้ธุรกิจของคุณไม่ได้เป็นประเภท องค์กรการบริการ แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยเป็นเหตุให้บุคลากรของกิจการมีความรู้สึกว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ของธุรกิจเช่นกัน โดยต่อไปนี้เป็น 3 คำถามที่บ่งชี้ ท่านควรจะเดินหน้าแนวทางผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกบุคลากรของท่านหรือไม่

 • บุคลากรของคุณจะต้องออกไปพบปะผู้บริโภคข้างนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับกิจการทุกประเภท แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า ธุรกิจคุณคือแนวเซอร์วิส โดยจำต้องให้คณะทำงาน ออกไปเยี่ยมผู้บริโภคตามที่พักอาศัย หรือออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้บริโภครับรู้ว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับผู้แทนของร้านค้าและยังช่วยปลูกสร้างอิมเมจแบรนด์สินค้า แสดงถึงความเป็นมืออาชีพและความเชื่อถือได้ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นธุรกิจรับบริการที่ที่พักอาศัยผู้บริโภค เช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้เจ้าหน้าที่ใส่ยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย โชว์ตราบริษัทอย่างชัดเจน จะส่งผลให้ผู้บริโภคมีความรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจมากกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งตัวคือข้อสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน ซึ่งยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในหลายกิจการค้า เช่น บริษัททำโพผลสำรวจ มักจะจำต้องอาศัยลักษณะการตบแต่งเพื่อสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานข้างนอกบริษัท ส่วนทางด้านบางร้านค้าการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้เจ้าหน้าที่เหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิใจในการมีส่วนรวมของกิจการ คือสิ่งเตือนสำนึกตัวเอง ให้คิดถึงถึงภารกิจและปฏิบัติงานด้วยความหมั่นเพียรให้กับกิจการค้า นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่รู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลว่าชุดที่เลือกสรรใส่ไปออฟฟิศในตอนเช้าจะลงตัวกับกาลเทศะหรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้อิสระในการเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือว่าเป็นการใช้แผนการการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว ดังนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะจัดทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จำต้องมีมติร่วมกันและขอความเห็นจากบุคลากรเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ผู้ใดเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของร้านค้าคิดว่าพนักงานอยากให้บริษัทช่วยออกสวัสดิการในส่วนนี้ เนื่องจากในเคสที่ประเภทการทำงานจะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้เขาทั้งหลายใส่เครื่องแต่งกายโดยทั่วไปที่ตัวเองเลือกเอง แบบอาจไม่สมควรกับงาน หรือก่อให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้แก่บุคลากร นอกจากนี้ก็นับว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์กับบริษัท เพราะฉะนั้น ต้นทุนธุรกิจควรรับภาระไป และด้วยยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นการซื้อใจเจ้าหน้าที่ โดยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินสำหรับซื้อเสื้อผ้าสวมปฏิบัติหน้าที่แต่ละวันด้วย


 
ภาพลักษณ์ร้านค้าเป็นปัจจัยสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มบริษัทสร้างความประทับใจให้กับผู้บริโภคท่านได้ ก่อนที่ทักทายปราศรัยและชี้แนะสินค้าเสียอีก การจัดทำแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา และสวยงามเหมาะกับการสวม คือรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่สำคัญ ซึ่งบริษัทท่านสมควรรู้และใส่ใจอย่างมาก การจัดจ้างทำยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงมองถึงราคาถูกหรือประหยัดงบประมาณของธุรกิจอย่างเดียว แต่ควรให้ความสำคัญสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมใส่สบาย การตัดเย็บเป็นระเบียบ ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรจะเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์การออกแบบเป็นประเด็นอันดับต้นๆ ที่ต้องคำนึง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : ชุดฟอร์ม,ยูนิฟอร์มพนักงาน,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม