ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการ ลด Ping เวลาเล่น เกมออนไลน์  (อ่าน 83 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 03, 2018, 09:29:09 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 220
    • ดูรายละเอียด 
วิธีการ1.แก้ไขแบบทันใจ


1. ลองเล่นเฉพาะ local server. ยิ่งคอมคุณอยู่ใกล้เซิร์ฟเวอร์นั้นเท่าไหร่ก็ยิ่งเชื่อมต่อแล้วเล่นเกมได้รวดเร็วทันใจ อย่างคนไทยถ้าเล่นเกมเซิร์ฟเวอร์ไทยหรือแถบเอเชีย ก็จะ ping น้อยกว่าเล่นเซิร์ฟเวอร์แถบอเมริกาหรือยุโรป
หลายเกมให้คุณเลือกเซิร์ฟเวอร์ได้ตามถิ่นที่อยู่ เพื่อให้ได้เชื่อมต่อกับประเทศที่ใกล้ตัวที่สุด
ถ้าไม่แน่ใจว่าเซิร์ฟเวอร์นั้นตั้งอยู่ที่ประเทศไหน ให้ลองดู IP address ของเซิร์ฟเวอร์ แล้วเอาไปค้นต่อใน Google ผลการค้นหาต้นๆ น่าจะบอกได้


2. ปิดโปรแกรมอื่นๆ ที่แชร์เน็ตอยู่. พวกโปรแกรมโหลดบิท โปรแกรม VOIP หรือโปรแกรมแชทต่างๆ แล้วก็โปรแกรมแชร์ไฟล์ พวกนี้ให้ปิดให้หมด เพราะพากันเปลือง bandwidth จน ping เพิ่มขึ้นตามตัว แต่บอกเลยว่าโปรแกรมโหลดบิทนี่ตัวการอันดับ 1 เลย
คลิกลิงค์นี้เลยถ้าอยากรู้วิธีการบังคับปิดโปรแกรมโดยละเอียด


3. เพิ่มเกมลงรายชื่อ "Allowed" ของ firewall. เพื่อลดเวลาที่ใช้ในการรับ-ส่งข้อมูลของเกมในเครือข่าย วิธีเพิ่มในรายชื่อยกเว้นของ firewall นี้อาจช่วยหรือไม่ช่วยให้คุณเล่นเกมได้เร็วขึ้นก็ได้ แต่ก็ถือเป็นวิธีการที่ควรลอง เพราะทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน
ลองหาอ่านเพิ่มเติมในเน็ตดูเรื่องวิธีการเพิ่มเกมลงรายชื่อยกเว้นของ Firewall ใน Windows
ถ้าโปรแกรม antivirus ของคุณมี firewall ด้วย ก็ให้เพิ่มเกมใน exception list เหมือนกัน


4. ปิดฟังก์ชั่นอัพเดทของโปรแกรม antivirus. ถ้าโปรแกรม antivirus ของคุณสแกนเครื่องหรือพยายามอัพเดทโปรแกรมตอนคุณกำลังเล่นเกม ก็อาจทำให้เกมอืดหรือ lag ได้ ยังไงให้ปิด antivirus updater ก่อน หรือปิดโปรแกรม antivirus ไปเลยชั่วคราวเพื่อกันไว้ก่อน ไว้เล่นเกมเสร็จค่อยกลับมาเปิดใหม่
ปกติคุณปิดโปรแกรม antivirus หรือหยุดตัว updater ของโปรแกรมได้โดยคลิกขวาที่ไอคอน antivirus ใน System Tray แล้วเลือกตัวเลือกที่เกี่ยวข้อง


วิธีการ ลด Ping เวลาเล่น เกมออนไลน์ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/