ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะกลมเช่นไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 199 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 05, 2018, 03:10:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1231
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของคนเรา คงจะมีหลายกิจกรรมที่จะต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองคิดดูว่าถ้าเกิดไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะสม ขยะเหล่านั้นก็จะกระจุยกระจาย ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นอย่างไร ด้วยเหตุฉะนี้ การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นเรื่องจำเป็น
เยี่ยมชมเว็บไซต์ >> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะ เมื่อพูดถึงเครื่องมือชิ้นนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นทราบหรือเปล่าว่า ถ้าคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ตอนที่พวกเราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาภายนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะถังขยะที่ใช้ใส่ขยะเปียก ซึ่งมีน้ำขยะปะปน ถ้าเกิดถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาข้างนอก ส่งกลิ่นเหม็น เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าชิงชังสำหรับคนผ่านไปผ่านมา เพราะเหตุนี้ วิธีสำหรับการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้งานจริงก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น ในวันนี้ ประเดี๋ยวพวกเราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่อต้องการถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรที่จะทำการเลือกซื้อเช่นไร โดยพวกเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรจะมีฝาปิดสนิทเสมอ เนื่องจากฝาถังจะช่วยปกป้องไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บดบังภาพที่ไม่น่าดูของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรจะเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอควร แม้กระนั้นควรมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดมิดชิดจนถึงเกินไป ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จำต้องดึงกันอยู่นาน เพราะเหตุว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ในที่สุดคุณจะเบื่อ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ทิ้งขยะให้ลงถังอย่างเดิม ยิ่งถ้าคุณอยากถังขยะไปใช้ในที่สาธารณะ ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งควรจะเป็นถังซึ่งสามารถทิ้งได้สบาย เพราะเหตุว่าอาจจะไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดตรากตรำเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ โดยเหตุนี้ก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี ควรต้องมิดชิด แต่ในเวลาเดียวกันก็ต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำถังขยะกลม ถังขยะกลมที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีการนำวัสดุหลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ เป็นต้น ขอเสนอแนะว่าควรเลือกใช้ถังขยะที่ทำมาจากพลาสติก ด้วยเหตุว่าสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะเอาไว้ในตัวเอง รวมถึงยังมีความคงทนกับความร้อน ความชุ่มชื้น และลักษณะอากาศก้าวหน้าที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากวัสดุอื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ทำความสะอาดได้ยาก ถึงแม้จะทำความสะอาดจนสะอาดและจากนั้นก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรที่จะเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง เป็นต้นว่า ถ้าหากมีการสร้างขยะในจำนวนไม่มาก แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอชี้แนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เพราะเหตุว่ามีขนาดกะทัดรัด ไม่กินที่เท่าไรนัก แต่ว่าหากมีการทิ้งขยะมากมายๆก็ขอแนะนำให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ พอเพียงต่อการรับขยะดีมากยิ่งกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาเพราะว่าคิดว่าไม่เป็นไร ด้วยเหตุว่าถ้าหากซื้อถังขยะมาแล้วไม่เพียงพอกับขยะที่มีอยู่ เวลาเอามาทิ้งจำนวนมากเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง นำไปสู่เป็นภาพที่ไม่น่าดู เลอะเทอะ กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้

     4. คงทนถาวรของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากประสิทธิภาพสิ่งของที่ประยุกต์ใช้เป็นถังขยะหลบหลีกถังขยะที่ใช้สิ่งของคุณภาพต่ำอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เนื่องจากว่าเมื่อใช้งานไปได้เล็กน้อยก็จะแตก รั่ว จนถึงขยะล้นออกมาภายนอก เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าเกลียด ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง สิ่งของคุณภาพดีแค่นั้น เพื่อให้ใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามกรรมวิธีการดังที่กล่าวมานี้ รับรองว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้แรงงาน รวมถึงหมดปัญหาขยะออกมาสร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ภายนอกได้แน่นอน อย่างไรก็ตาม กรรมวิธีการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงการเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเพียงแค่นั้น ถ้าคุณอยากได้ให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ต้องมีหลักการดังนี้

     1. ควรจะซื้อถังขยะมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดหมวดหมู่ของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะเป็นพิษก็อีกใบหนึ่ง เป็นต้น เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมถึงไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างไม่ถูกๆจนกำเนิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอชี้แนะว่าควรนำขยะใส่ถุงสีดำให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเป็นระเบียบ ง่ายต่อการจัดการ รวมทั้งคุ้มครองป้องกันกลิ่นเหม็น แล้วก็ปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
แม้คุณจัดแจงขยะด้วยแนวทางทั้ง 2 แบบงี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลภาวะตามมากวนประสาทอย่างแน่แท้
 
เรื่องราวดีๆจาก>> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะกลม