ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 12:56:26 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 101
    • ดูรายละเอียด

ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์เช่นไรให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับในการดีไซน์การออกแบบเว็บเพื่อให้ดูน่าเชื่อถือแล้วก็ไปถึงเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งกลุ่มนี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ และสามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บเยอะขึ้น ก็คือความนำสมัย ด้วยเหตุนี้จึงควรดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ แล้วก็รอเปลี่ยนแปลงแบบอย่างหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นตอนนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างกระทั่งเกินไป
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลป์ เป็นสิ่งที่จะช่วยเย้ายวนใจความพอใจของผู้ชมได้ดิบได้ดี ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆโดยเหตุนั้นจะต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงผู้รับดูได้ดิบได้ดี และก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้สีสันที่นำมาใช้ในการออกแบบจะต้องมีความสอดคล้องและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็นต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายชัดเจน
3. มีข้อมูลผู้ขายชัดแจ้ง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้ใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความบริบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่แท้แท้เพียงใด โดยข้อมูลหลักๆที่ควรต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรสาร (ถ้าหากมี) รวมทั้งช่องทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็เร็วทันใจ นอกเหนือจากนี้หากมีการลงบัญชีการค้าขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือและความแน่ใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บถ้ามีประชาสัมพันธ์หรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมาก่อกวนมากเกินไป จะทำให้ผู้ชมรู้สึกอิดหนาระอาใจแล้วก็หงุดหงิดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี ยิ่งไปกว่านี้ก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์หลัก เพราะแม้ลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น ด้วยเหตุว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายของมาอย่างช้านานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แม้กระนั้นอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้ควรจะมีความสะดุดตาและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดพอดี มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่แลเห็นได้อย่างชัดแจ้ง รวมทั้งเลือกฟ้อนรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองงามแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตใดๆเลย ชอบถูกมองว่าเป็นเว็บที่ปล่อยปละละเลยร้างและทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลใจว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม รวมทั้งตกลงใจไม่ซื้อสุดท้าย ด้วยเหตุนี้จึงควรมีการอัพเดตข้อมูล ความเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บไซต์มองมีการขยับเขยื้อนแล้วก็น่าไว้ใจก้าวหน้า

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
ถึงแม้ในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยย่อยยับ เพราะผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นแนวทางการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องชัดเจนสูงที่สุดอยู่ดี และก็ควรจะมีความสวยงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์แล้วก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลในการเขียนเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงวัตถุประสงค์ของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนจำนวนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บไซต์แบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินความจำเป็น ด้วยเหตุดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงวัตถุประสงค์อย่างชัดเจนเยอะที่สุด ดังเช่นว่า อยากกระทำการออกแบบเว็บไซต์ พอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บการสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บตามจุดประสงค์ได้เลย) หรือแม้มีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่างแจ้ง ไม่อ้อมค้อมอะไรก็แล้วแต่ทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างชัดเจนนี้ จะมีผลให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าต้องการสื่ออะไร แล้วก็หากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความกระจ่างแจ้งนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความซาบซึ้งรวมทั้งอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้ามากขึ้น
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ดิบได้ดีมาก อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน นอกเหนือจากนี้ถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งเย้ายวนใจลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจมากยิ่งขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าร้านเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าเชื่อถือได้ ก็ให้เอามาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เนื่องจากว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านมีความน่านับถือเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากนี้แม้มีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บด้วยเหมือนกัน
การสร้างความไว้วางใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลายวิธี โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงนิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้ารวมทั้งคนที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพึงพอใจและก็ตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะต้องมีให้ได้เลย ก็คือหนทางการติดต่อแล้วก็ข้อมูลของคนขายอย่างประณีต เพราะเหตุว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์มองมีความน่านับถือ แล้วก็สามารถล่อใจความพึงพอใจจากผู้ที่พบเห็นได้ โดยเหตุนั้นสำหรับอยากกระทำทำเว็บไซต์ จึงควรให้ความเอาใจใส่กับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์