ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาจับชีพจร ของดีที่คนรักสุขภาพต้องไม่พลาด  (อ่าน 255 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 02:51:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1231
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มั่นใจว่า คุณคนอ่านคงพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า การบริหารร่างกาย เป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยส่งเสริมร่างกายได้ดี ยิ่งหากคุณออกแรงอย่างเหมาะควร คุณก็จะยิ่งมีร่างกายแข็งแรง มีหุ่นที่สวยสดงดงาม น่ามอง แถมยังคงภาวะอยู่ได้นาน ไม่เผละแบบคนแก่ทั่วไปที่ไม่ได้บริหารร่างกายแน่นอน

     - แต่ว่าการบริหารร่างกายก็เหมือนดาบสองคม ถ้าออกสมควรก็ดีแล้วไป แม้กระนั้นถ้าหากออกมากเกินไป ชนิดที่ว่าให้ความใส่ใจกับหุ่นมากจนกระทั่งลืมชีวิตของตัวเอง สิ่งที่จะตามมาก็คืออันตรายถึงชีวิต คุณคงจะเคยได้ยินว่ามีนักออกกำลังกายบางคน ออกแรงอย่างมากจนน็อค หัวใจวายติดอยู่เครื่องบริหารร่างกายไปเลยก็มี แต่ถ้าหากจะออกแม้กระนั้นกิจกรรมเบาๆก็อาจจะไม่ช่วยอะไรได้อยู่ดี เพราะฉะนั้นในวันนี้ เราจะมาชี้แนะเครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยให้การบริหารร่างกายของคุณมีคุณภาพเพิ่มขึ้น ไม่มีมากไปหรือน้อยไป เครื่องใช้ไม้สอยที่ว่าซึ่งก็คือ นาฬิกาออกกำลังกาย
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ นาฬิกาออกกำลังกาย https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html

นาฬิกาออกกำลังกาย โดยธรรมดามักจะเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มาในรูปลักษณ์คล้ายกับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วๆไป มีหน้าปัดซึ่งสามารถใช้มองเวลาได้ตามธรรมดา แต่ว่าสิ่งที่พิเศษสำหรับนาฬิกาวัดชีพจร ก็คือ มีโหมดสำหรับดูชีพจรของผู้ใส่ได้ เพียงสวมให้กระชับกับข้อมือ เมื่อคุณบริหารร่างกาย ชีพจรของคุณจะเต้นเร็วขึ้น มากพอที่นาฬิกาวัดชีพจรจะสามารถวัดได้ เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วตกลงเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นนี้มีสาระอะไรบ้าง นอกจากวัดชีพจร วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน

     1. นาฬิกาออกกำลังกายช่วยทำให้คุณสามารถจำกัดการออกกำลังกายให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะพอควรได้ ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณเริ่มบริหารร่างกาย อัตราชีพจรจะมากขึ้น คุณสามารถอ่านค่าชีพจรได้เรื่อยกระทั่งเมื่อเห็นว่าอัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้นจนกระทั่งแตกต่างจากปกติ คุณก็แค่หยุดออกกำลังกาย พักร่างกายสักครู่ตราบจนกระทั่งระดับชีพจรจะกลับมาสมดุลอีกรอบ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยกลับไปออกใหม่ หรือถ้าหากไม่ได้อยากเว้นระยะการบริหารร่างกาย คุณก็สามารถปรับการบริหารร่างกายให้เป็นแบบเบาๆเช่นการเดินเร็ว การปั่นจักรยานแบบช้าๆเบาๆก็ได้เช่นเดียวกัน ตรงกันข้าม ถ้าคุณไม่มีนาฬิกาวัดชีพจรไว้ใช้งาน คุณจะไม่มีทางทราบได้เลยว่า ตอนนี้ชีพจรของคุณขึ้นไปถึงไหนแล้ว บางคนที่บ้าพลังมากจนเกินไป ก็บางครั้งอาจจะโหมออกจนกระทั่งทำให้การเต้นของหัวใจไม่ปกติ ความดันโลหิตผิดปกติ จนกระทั่งขั้นช็อก สลบไประหว่างการบริหารร่างกายเลยก็ได้

     2. นาฬิกาวัดชีพจร จะช่วยบอกได้ว่าสภาพร่างกายของคุณในช่วงเวลานั้นคืออะไร ไม่มีความจำเป็นว่าต้องเป็นเรื่องที่ชีพจรพุ่งสูงจนผิดปกติเท่านั้น เพราะเหตุว่าอย่างในกรณีที่ชีพจรลดลดน้อยลงจนกระทั่งเปลี่ยนไปจากปกติ นาฬิกานี้ก็สามารถใช้วัดได้ด้วย นอกเหนือจากการที่จะมีสาระในการออกกำลังกายแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตประจำวันตามปกติอีกด้วย ยิ่งถ้าผู้ใดที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับหัวใจหรือเส้นโลหิตอยู่ จะต้องอย่าลืมสวมนาฬิกาวัดชีพจรเลย เผื่อถ้าเกิดร่างกายของคุณมีความผิดธรรมดาเกิดขึ้น อย่างเช่นจู่ๆความดันตกลงไป หรือพุ่งสูงขึ้นมา คุณจะได้เตรียมความพร้อมจัดการ รวมทั้งวิงวอนจากคนในครอบครัวได้แบบทันท่วงที

     3. นาฬิกาวัดชีพจร ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องประยุกต์ใช้เพื่อวัดชีพจรอย่างเดียวแค่นั้น เพราะเหตุว่าถ้าว่าคุณอยากใช้เป็นเครื่องเพชรพลอยเก๋ๆสำหรับข้อมือ ก็สามารถทำเป็นแบบไม่ขัดเยอะแค่ไหน โดยนาฬิกาวัดชีพจร มีลักษณะเป็นนาฬิกาทรงโมเดิร์นซึ่งสามารถ MATCH กับเครื่องนุ่งห่มได้ทุกประเภท จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น เสื้อผ้าสีสด หรือเสื้อผ้าอะไรก็ตามก็ผสมกันได้อย่างลงตัว เรียกว่าได้ทั้งสุขภาพ แถมยังได้เครื่องประดับงามๆไว้ใช้กันไปอีก
 


 สำหรับเพื่อการใส่นาฬิกาจับชีพจรให้สามารถดำเนินการได้อย่างมีคุณภาพ สามารถทำได้ดังนี้

 1. จะต้องใส่นาฬิกาให้กระชับกับข้อมือพอดี อย่าให้หละหลวมเหลือเกิน เพราะว่าจะมีผลให้ไม่สามารถวัดชีพจรได้ หรือได้ค่าที่อ่อนกว่าปกติ แต่ในขณะเดียวกัน ก็อย่ารัดสายนาฬิกากระทั่งแน่นเหลือเกิน ประเดี๋ยวจะรู้สึกเจ็บ เจ็บป่วยข้อมือ

 2. สำหรับเพื่อการใส่นาฬิกาออกกำลังกาย ต้องยึดสายสำหรับรัดให้เรียบร้อย อย่าให้ส่วนตะขอคลายจากสายรัด เนื่องจากว่าถ้าใส่สายรัดไม่เรียบร้อย เมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายรัดนาฬิกาจะหลุดออก นำมาซึ่งการทำให้นาฬิกาตกจากข้อมือ

 3. ภายหลังจากใส่นาฬิกาแต่ละครั้ง ควรจะถูชำระล้างสายนาฬิกาเสมอ เนื่องจากว่าระหว่างที่คุณใส่อยู่ จะมีคราบเหงื่อไคลที่สะสมอยู่กับนาฬิกา ถ้าคุณไม่ขัดชำระล้างบ้าง สายนาฬิกาของคุณจะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อโรค เมื่อเอามาใส่เอาไว้ข้างในครั้งถัดไป คุณก็จะมีอาการคัน เกิดผื่น และกลายเป็นแผลเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

 4. ไม่ควรใส่นนาฬิกาออกกำลังกายในขณะเล่นน้ำ อาบน้ำ หรือในยามที่คุณจำต้องพบเจอฝน เพราะน้ำจะซึมไปสู่ตัววัสดุอุปกรณ์จนถึงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความย่ำแย่ได้ ถ้าหากควรต้องเดินฝ่าสายฝน ขอชี้แนะให้นำนาฬิกาวัดชีพจรเก็บไว้ภายในที่ๆไม่เป็นอันตรายเสียก่อน และจากนั้นจึงนำออกมาสวมใหม่เมื่อไม่มีอันตรายแล้ว

 นาฬิกาออกกำลังกาย คือเครื่องมือเพื่อสุขภาพที่ใช้งานได้ง่ายๆเพียงแค่สวมใส่กับข้อมือเพียงแค่นั้น แถมยังมีสาระมากอย่างคิดไม่ถึงจริงๆเหล่าคนรักสุขภาพทั้งหลายแหล่ที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพของตนเองอยู่ ไม่ควรพลาดการใช้งานนาฬิกาจำพวกนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 


ขอบคุณสำหรับที่มา บทความนาฬิกาออกกำลังกาย: https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html, dotlife

Tags : นาฬิกาวัดชีพจร,นาฬิกาจับชีพจร,นาฬิกาออกกำลังกาย