ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้านับว่า เป็นวัสดุหลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญเป็นอย่างมา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 09:22:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3748
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยครับ สมัยก่อนเราน่าจะรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แม้กระนั้นตอนนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วฉะนั้นกบไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ปัจจัยรวมทั้งปัจจัยสำคัญ ก็เพราะว่าความรวดเร็วสำหรับเพื่อการทำงาน ความงดงามของผลงานที่ได้ และก็ในเวลาที่อดออมกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆกลุ่มนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันเยอะขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย และก็การจำต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง น่าจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกครับผม ด้วยเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินเยอะมากอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนถึงหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนี้แล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมแล้วก็ประหยัดทุนกว่ามากมาย เนื่องจากถ้าเกิดกบไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งพลาดท่าละส่วนเพียงแค่นั้นด้วยเหตุดังกล่าวเราสามารถซ่อมบำรุงเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าใช้จ่ายไปได้อย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีขายเกือบจะทุกองค์ประกอบของกบเลย แต่ว่าชี้แนะว่า คุณควรเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน ได้แก่ แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้ฯลฯ เพราะว่าแบรนด์พวกนี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับออกจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมและจากนั้นก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกแบรนด์แปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งก็อาจจะด้วยเหตุว่าราคาไม่แพง แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ ด้วยเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆกลุ่มนี้ ก็ก็เลยทำให้ต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งยังทั้งๆที่บางครั้งบางคราวอะไหล่ตัวนิดหน่อยแค่นั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะว่าไม่สามารถสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมจึงแนะนำว่า คุณควรเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดีกว่า เพราะว่าอย่างน้อยคุณก็เชื่อถือจิตใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและหากเมื่อใด มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ดูเหมือนจะทุกชิ้นส่วนอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ รวมทั้งกระสุนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอควร ดีกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียสาวเดียว แต่ถ้าเกิดหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกแบรนด์แปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำต้องซื้อใหม่เลย จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่หากเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกแรมปีแล้ว เห็นไหมครับผม แบบอย่างกล้วยๆเท่านี้ จะแสดงให้คุณมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอเหมาะพอควรอย่างเดียวกัน
ด้วยเหตุนี้แนะนำว่า ถ้าหากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่ขายเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์เสนอแนะยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะกล่าวว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆเว้นเสียแต่ถ้าคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้ามีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีแบบนั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้นะครับ ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณยังเป็นห่วงหรือมีความรู้ความสามารถ ในร่างการซ่อมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรจะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีและก็อดออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าสนใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า[/b]]ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บในทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีขายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกประเภทเยอะมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบมาคเทค

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบมาคเทค