ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็เครื่องมือช่างเสียซ่อมได้อย่างง่ายๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 17, 2018, 10:53:50 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3327
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็คงจะมีอุปกรณ์จำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้ามีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถนำมาหยิบใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็ควรหาเลือกซื้อแบรนด์ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมบำรุงได้ เนื่องจากเครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียหากเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว ดังเช่นสว่านไฟฟ้า ถ้าหากสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานมิได้ หากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนเสียดายและก็เปลืองงบประมาณเหลือเกิน

โดยเหตุนี้แล้ว พวกเราควรจะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องมือช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อจะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้อย่างง่ายดายแล้วก็ราคาไม่แพงยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วๆไป มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุดในท้องตลาด สาเหตุนึงโน่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มาก จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมาก ทั้งยังอะไหล่เกรดเปรียบเทียบและอะไหล่แท้ โดยเหตุนี้แล้วผมเสนอแนะว่าถ้าต้องการจะเลือกซื้ออุปกรณ์ช่าง ควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ ถ้าต้องการหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้ง่ายๆจนกระทั่งเกินไปนัก แม้กระนั้นหากว่าเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมากมาย หรือถ้าเกิดจำต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่ทั้งตัวยังจะดีกว่า ร้านทรงทำการไฟฟ้า จำหน่ายอะไหล่วัสดุช่าง ทุกประเภท หากสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกช้านาน ตัวอย่างเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือมือจับของสว่านก็มีจัดจำหน่ายแทบครบทุกแบรนด์ ก็เลยทำให้คุณวางใจได้ว่า ถ้าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเปล่า หรือถ้ามีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา มัธยัสถ์อีกทั้งเงินลงทุนและประหยัดทั้งยังเวลาในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาหลายครั้งๆทั่วๆไปซึ่งก็คือ อย่างแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายหลายครั้งที่สุด ต้นสายปลายเหตุที่ทุ่นเสียหายหลายครั้ง ก็เนื่องมาจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์อุปกรณ์ที่มีรอบสูงมากมาย เพราะฉะนั้นก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย จึงแนะนำว่าพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วนบริบูรณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยเช่นกัน เนื่องจากเพราะเหตุว่ามีการใช้งานตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือผุพังได้ๆด้วยอย่างเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นบางครั้งก็อาจจะเสียหายได้ลดน้อยลงหน่อย แต่หากว่าคนไหนกันแน่สำรวจให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ของคุณ และสามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดไป มีชิ้นส่วนอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่คนไม่ใช่น้อยละเลย เพราะเหตุว่าแปรงถ่าน บางครั้งอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ หากในกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด กระทั่งเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระอีกทั้งไปทั้งให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยอย่างเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะหลั่ย สว่าน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า