ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่จะใช้งานโปรแกรมโพสต้องรู้ แนวทางเขียน Title ให้มีประสิทธิภาพสำหรับการจัดท  (อ่าน 103 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 26, 2018, 03:41:59 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3199
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่ได้ลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำการตลาดonline คงเอะใจว่า จะทำอย่างไรเพื่อกลุ่มผู้บริโภคหันมาให้สนใจและอยากกดคลิกชมคอนเทนต์ที่คุณได้เขียนขึ้นเพื่อลงโพสตามwebboardหลากหลาย แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือเปล่าว่าการเขียนTitleที่ดี มีความสำคัญอย่างมากแค่ไหน ทั้งนี้เพราะTitleคือจุดเริ่มแรกที่ผู้บริโภคจะพบ ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามาอ่าน หรือจะมองข้ามผ่านพ้นไป เหตุฉะนี้ ข้าพเจ้าถึงอยากแนะนำ 4 เคล็ดลับเขียน ชื่อเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้อ่านกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จำต้องเฉพาะเจาะจงพร้อมทั้งต้องใจ
การเขียนชื่อเรื่องควรต้องใจรวมทั้งเตะตา ส่งผลให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่าจะได้ความรู้จากเนื้อหานั้น ต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังชักชวนอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความเชี่ยวชาญของผม ผู้คนส่วนใหญ่นั้นอยากความรู้ที่เฉพาะ ให้ข้อมูลรายละเอียดลึกซึ้งพอสมควร มิได้ปรารถนาความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งเป็นต้นเหตุว่าเพราะอะไรคนเราจึงจะต้องเลือกใช้Keywordในการเสิร์จหาผ่านกูเกิ้ล ดังนี้ การตั้งหัวเรื่องก็พึงจะบ่งชี้อย่างแจ่มชัดว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังชี้แจงประเด็นอะไร เป็นต้นว่า ถ้าว่าจะอธิบายเกี่ยวข้องกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพสร้างสรรค์ ควรลองตั้งชื่อ 5 วิธีสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง สไตล์ง่ายๆ และเป็นประโยชน์แก่ร่างกาย ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้กับโปรแกรมโพสจำต้องเฉพาะเจาะจง มิใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

รู้กลุ่มลูกค้าของท่าน
การรู้ว่ากลุ่มลูกค้าเราเป็นใคร และเขาทั้งหลายมีประเภทนิสัยประการใด มีneed หรือ Lifestyle คือแบบอย่างใด นั่นก็คือสิ่งซึ่งสมควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มต้นแต่งบทความเพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้ชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดให้กด รับชมได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 โคตรแอพที่สำคัญสำหรับแม่ลูกน้อย และ 7 สิ่งที่ผู้ชื่นชอบไวน์ต้องทราบ  ด้วยเหตุว่าผู้อ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์พวกนี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง ระลึกเสมอว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะประทับใจประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหาสาระ
บางครั้งแม้ว่าคุณจะตั้งหัวข้อคอนเทนต์ดี อย่างไรก็ตามเมื่อชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระซึ่งมีคุณค่าเลย เพราะฉะนี้ ท่านจำเป็นแน่ใจว่าคอนเทนต์จะต้องขานรับกับTitleได้ถูกต้องตรงประเด็นรวมทั้งมีคุณภาพจริงๆ ไม่อย่างนั้นท่านเสี่ยงที่จะเสียชื่อเสียงไป Titleจะต้องตรงและสรุปสาระสำคัญบทความทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคที่จะช่วยให้ชื่อเรื่องเป็นที่ดึงดูดเพิ่มขึ้น ลองดูใช้เทคนิคเหล่านี้ เช่นว่าการจัดสรรออกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ เรียงลำดับ โดยส่งผลให้คนอ่าน อ่านได้ง่ายๆพร้อมทั้งรวดเร็ว พร้อมทั้งแต่งให้รับทราบดูลึกลับน่ากดเข้าไปชม หรือไม่ก็การไถ่ถามด้วยปัญหา การแสดงรายละเอียดตัวเลข พร้อมทั้งสุดท้ายนั่นก็คือเขียนเพื่อให้มีความรู้สึกถึงด้านลบ โดยมันจะน่าสนใจยิ่งกว่า

วางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO ลงไป
การใส่คีย์เวิร์ดของเพื่อนๆเข้าไปในหัวชื่อเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมีผลช่วย Ranking บนGoogle ซึ่งถ้าว่าเป็นไปได้ต้องใส่คีย์เวิร์ดตอนแรกของหัวเรื่องบทความซึ่งจะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากจากข้อมูลพบว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของ URL หรือชื่อเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น หากKeywordเป็น กราฟฟิกดีไซน์ จะต้องจัดวางมันเอาไว้ตอนต้น ของหัวเรื่อง เช่นว่า 17 เทคนิคออกแบบ ที่คุณจำเป็นต้องเริ่มต้นฝึกหัดได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายกระผมอยากเพื่อให้ท่านได้เขียนคอน เทนต์เพื่อที่จะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายผ่านโปรแกรมโพสโดยตัวเราเอง หลายท่านคงจะมองว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนดีกว่า สะดวกมากกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวล่ำเวลาด้วยซ้ำ ถึงกระนั้นเราจะมั่นอกมั่นใจได้เช่นไรว่าบทความที่จ้างเหล่านั้นจะมีคุณภาพ หรือให้ข้อเท็จ จริงแก่กลุ่มเป้าหมายของท่านได้  เพราะความรู้นั่นก็คือสิ่งที่เขาทั้งหลายอยากได้ เหตุฉะนี้คุณก็น่า จะส่งมอบของที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา แม้เพื่อนๆจะไม่มีความ ช่ำชองหรือว่าขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่ปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกฝนเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันทำความ เข้าใจหาวิชาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้าเชื่อว่าจะทำประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้