ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 02, 2018, 05:18:13 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตกาลอาจหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ออกจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ว่าก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google เพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย
ตอนนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก แล้วก็มากเพิ่มขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink เป็นยังไง?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเรามากขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางเวลาก็อาจส่งผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เช่นกัน เนื่องจากว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความเอาใจใส่แล้วก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง แล้วก็แตกต่างยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อบุคคลอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด เป็นผลดีอย่างยิ่งกับกระบวนการทำเว็บของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในทางที่ดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องควรจะระวังมหาศาลเพราะเหตุว่าถ้าเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ชนิดนี้จะต้องระวังนิดนึง วิธีจึงไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็หลากหลายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองศึกษาเล่าเรียนแล้วก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์