ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับเขียนTitleที่จะช่วยคุณเพิ่มศักยภาพบทความในโปรแกรมโพส  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 02:23:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3199
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่ได้ลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingonline คงเอะใจว่า จะทำเช่นไรเพื่อที่จะให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาสนใจรวมทั้งต้องการกดคลิกชมContentซึ่งเราได้จัดทำขึ้นเพื่อเขียนโพสตามwebboardหลากหลาย แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายอย่างมากแค่ไหน เพราะว่ามันเป็นตำแหน่งเริ่มแรกที่ลูกค้าจะเจอะเจอ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้าชม หรือไม่ก็จะปล่อยผ่านผ่านไป เพราะฉะนั้น กระผมถึงอยากชี้แนะ 4 เคล็ดลับตั้ง Title ที่ควรมีให้ได้ศึกษากันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จะต้องเจาะจงและจับใจ
การตั้งชื่อเรื่องจะต้องจับใจและกระทบตา ส่งผลให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่าจะได้ประโยชน์จากเนื้อหาเหล่านั้น ต้องให้เขาทั้งหลายคิดว่าเรื่องซึ่งเรากำลังหว่านล้อมนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความช่ำชองของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนมากนั้นอยากข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดลึกพอควร มิได้ต้องการความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นคือมูลเหตุว่าเพราะอะไรคนเราถึงต้องใช้คีย์เวิร์ดในการเสิร์จหาผ่านกูเกิ้ล เพราะฉะนั้น การเขียนหัวเรื่องก็จำต้องกำหนดอย่างชัดเจนว่าบทความนี้กำลังอธิบายประเด็นไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าหากจะเสนอเรื่องเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยสร้างสรรค์ ลองดูตั้งชื่อ 10 กรรมวิธีออกแบบอาหารแห้ง สไตล์กล้วยๆ พร้อมทั้งดีกับร่างกาย ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้ในโปรแกรมโพสจำต้องเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของท่าน
การทราบว่ากลุ่มเป้าหมายเราเป็นคนใด รวมทั้งพวกเขามีลักษณะนิสัยยังไง มีneed หรือ Lifestyle เป็นแบบไหน นั่นก็คือเรื่องซึ่งควรจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นแต่งคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันTitleที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะเรียกร้องให้คลิก ชมได้มากกว่า เป็นต้นว่า 15 สุดยอดแอพที่สำคัญสำหรับแม่ลูกน้อย และ 7 สิ่งที่คนชื่นชอบเหล้าไวน์จำต้องจำใจทุ่มหมดตัว  เนื่องจากคนอ่านจะรู้สึกว่าเนื้อหาพวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง ระลึกเสมอว่าลูกค้าค่อนข้างประทับใจประเด็นที่ตนเองมีส่วนสัมพันธ์ด้วยอยู่เสมอ

หัวเรื่องสรุปความสาระสำคัญ
บางครั้งแม้ว่าคุณจะเขียนหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ยอดเยี่ยม แต่กระนั้นเมื่อชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าเลย เพราะฉะนั้น ท่านต้องมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องขานรับจากTitleได้อย่างถูกจุดและมีประโยชน์จริงๆ ไม่งั้นคุณเสี่ยงที่จะสูญเสียชื่อเสียงไป Titleต้องตรงและรวบรัดประเด็นบทความทั้งหลาย ทั้งนี้ แนวทางที่จะส่งผลให้ชื่อเรื่องน่าหลงใหลเพิ่มขึ้น ควรลองใช้เคล็ดลับพวกนี้ เช่นว่าการจัดสรรออกเป็นหัวข้อเล็กๆ ลำดับตัวเลข โดยทำให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ไม่ยากพร้อมทั้งรวดเร็ว และแต่งให้ทราบถึงดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกลงไปรับชม หรือไม่ก็เปิดโดยการตั้งคำถาม การยกสถิติอ้างอิง รวมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือเขียนเพื่อให้มีความรู้สึกไปทางน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

ใส่Keyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดของท่านเข้าไปในหัวหัวเรื่องคือข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมันจะช่วยจัดอันดับในเสิร์จเอนจิ้น และถ้าเป็นได้ให้วางKeywordตอนต้นของหัวเรื่องบทความที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เพราะจากการวิจัยพบว่า ผู้ชมจะให้ความสำคัญอย่างมากกับ 11 อักษรแรกของลิงค์หรือว่าTitleนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคีย์เวิร์ดเป็น กราฟฟิกดีไซน์ ควรใส่มันตั้งแต่ตอนต้น ของTitle ตัวอย่างเช่น 17 แนวทางออกแบบ ซึ่งท่านต้องเริ่มฝึกได้ด้วยตัวเอง 
ท้ายที่สุดนี้กระผมมุ่ง หวังเพื่อให้เพื่อนๆได้เขียนบทความเพื่อส่งต่อกับ ผู้ซื้อบนโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายคนอาจเห็นว่าจ้าง วานเขียนมีประสิทธิภาพ สบายยิ่งกว่าเยอะ แถมไม่เปลืองเวลาด้วยซ้ำ แต่เราจะมั่นอกมั่นใจได้ยังไงว่าคอนเทนต์ที่ว่า จ้างพวกนั้นจะมีคุณภาพ หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้บริโภคของเรา จริงๆ  เพราะข้อมูลนั่นก็คือเรื่องที่ผู้ อ่านมุ่งหวัง ดังนั้นคุณก็น่า จะส่งมอบสิ่งที่มีประโยชน์ กับพวกเขา ถึงแม้ท่านจะไม่มีความชำนาญหรือไม่ก็สร้าง คอนเทนต์ไม่เก่ง มิใช่ปัญหา ถ้าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งศึกษาเล่าเรียนค้นหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่ม ผมคิดว่าจะ สร้างประโยชน์อย่างมากต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสออโต้