ผู้เขียน หัวข้อ: เล่าเรียนกระบวนการที่จะทำให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายๆกันดีกว่า  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 08:36:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3360
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อยากท้องจำต้องทำไง ทุกวันนี้มีสตรี นับปริมาณหลายหมื่นหลายแสนคน ที่มีปัญหาหรือเริ่มมีลักษณะอาการส่อเค้าว่า จะไม่สามารถมีครรภ์ได้ หรือมีลักษณะอาการปัญหามีท้อง, มีท้อง ได้ยากมากขึ้นเรื่อยโดยธรรมดาแล้วเป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่าการจะมีน้องหรือการมีท้องได้นั้น ปัจจัยสำคัญๆนั่นก็คือควรจะมีเพศสัมพันธ์แน่นอนจริงไหมค่ะ และก็อีกอย่างหนึ่งมันก็คือ เรื่องของช่วงเวลา หรือจังหวะขณะที่เหมาะสม สำหรับเพื่อการที่อ สุจิผสมกับไข่ เพื่อมีการมีครรภ์นั่นเอง สองสาเหตุนี้เป็นปัจจัยหลักๆที่ทั่วไปคงทราบกันดีอยู่แล้ว แต่ว่าถ้าเกิดมีแค่สองต้นสายปลายเหตุนี้ แล้วทำไมถึงมีปัญหาท้องยาก หรือตั้งท้องได้ยาก กำเนิดมากเพิ่มขึ้นเรื่อยทุกวี่วัน
วันนี้พวกเราจะมาคุยกันว่า คุณจะต้องเข้าใจกรรมวิธีรู้จังหวะเวลา การตกไข่ที่แน่ๆเพื่อที่จะให้น้ำเชื้อนั้น เข้าไปผสมกับไข่ได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมกับในช่วงเวลาที่พอควร ซึ่งจะมีผลให้เกิดสมรรถนะ หรือประสบผลสำเร็จในเรื่องเกี่ยวกับการมีท้องได้สูงที่สุดนั่นเอง บางคนมีคำถามมาว่า เป็นเรื่องของชะตาชีวิต หรือเปล่า หรือโชคชะตาจริงๆแล้วไม่เกี่ยวกันเลย มันคือเรื่องของสุขภาพการดูแลใส่ใจ แล้วก็ความพร้อมเพรียงของทั้งคู่ล้วนๆถ้าหากพวกเราพิจารณาดีๆเราจะมองเห็นได้ว่า ในคู่วัยรุ่น ยิ่งเป็นตอนๆอายุก่อน 20 จะมีปัญหาภาวการณ์การมีท้องแบบไม่พร้อม กันสูงมาก นั้นเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความพร้อมของทั้งด้านร่างกายนั้นค่อนข้างจะบริบูรณ์แล้วก็แข็งแรงอย่างเต็มที่ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยเป็นเรื่องง่ายมากที่จะมีการผสมระหว่างน้ำเชื้อกับไข่ได้อย่างเร็ว รวมทั้งสมบูรณ์
เมื่อเอ่ยถึงเรื่องแบบนี้ก็จะมองเห็นได้ว่า การมีอายุมากขึ้น ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่มีผลต่อการมีลูกยากอย่างเลี่ยงมิได้เลยทีเดียว แต่อย่าเพิ่งกลุ้มใจไปนะคะ สำหรับคนที่แก่ค่อนข้างมากมายที่คิดจะมีลูก หรืออยากท้องจำเป็นต้องทำไง เนื่องจากว่าถ้าคุณดูแลสุขภาพตนเองดีแล้วละก็ หัวข้อการมีลูกก็ไม่ใช่เรื่องอนาถาเหลือเกินเลย ขอเพียงแค่ต้องหันมาดูแลบำรุงร่างกายแล้วก็ดูแลสุขภาพให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นเว้นเสียแต่เพื่อจุดหมาย การมีลูกแล้วยังเป็นเรื่องของการดูแลสุขภาพตัวเองให้ร่างกายแข็งแรงบริบูรณ์ ไม่ป่วยไข้ไปตามระยะเวลาอีกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นผลประโยชน์ ที่น่าลงมือทำเป็นอันมากเมื่อถึงจำเป็นต้องนี้แล้วหลายๆท่านคงทราบกันดีว่า พรุ่งนี้น่าจะรีบออกไปบริหารร่างกายได้แล้วเริ่มหันไปออกกำลังกาย วิธีที่กล้วยๆที่ต้องการจะเสนอแนะให้ทุกคนทำ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินทองมากมาย ซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการวิ่งแถวบ้านนั่นเองจ้ะ คุณไม่สำคัญจะต้องเสียเงินค่าฟิตเนส ปีและเป็นหมื่นๆเพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรงเลยเพราะในความเป็นจริงแล้วคุณสามารถเลือกออกพลังกาย ได้มากมายหลากหลายวิธี สิ่งที่คุณอาจต้องลงทุนหน่อยนั้นก็คือเรื่องของรองเท้าวิ่ง ซึ่งเลือกแบบธรรมดาก็คู่ราคาพันกว่าบาทก็พอเพียงแล้ว สำหรับในการวิ่งจ๊อกกิ้ง ให้คุณวางตารางเวลาบังคับตัวเอง ให้ออกวิ่งให้ได้ทุกวี่วันวันละอย่างต่ำ 30 นาที ให้เลือกในช่วงเวลาที่เหมาะสมของแต่ละคน เนื่องจากบางบุคคลจะมีความพร้อมเพรียงไม่เหมือนกัน หรือเวลาตอนแตกต่างกัน อย่างบางบุคคลสะดวก ที่จะวิ่งตั้งแต่ย่ำรุ่งตั้งแต่ตี 5 ก็ให้เลือกวางตารางตารางเวลา บังคับไว้ตั้งแต่ในขณะนั้นเลย ทุกวันทำให้ได้เป็นกิจวัตรประจำวัน หรือบางคนไม่สบายที่จะออกไปวิ่งช่วงเช้า เนื่องจากว่าต้องรีบไปปฏิบัติงานแต่เช้ามากๆก็ช่างเถิดอย่าให้เวลามาบีบบังคับพวกเรา พวกเราก็ปรับให้ยืดหยุ่นเพื่อเป็นตอนเย็นหลังเลิกงานก็ได้ การเลือกออกพลังกายช่วงเวลาเย็นข้างหลังเลิกงานนั้นปัญหาใหญ่ๆที่จะเคยเจอมันก็คือเรื่องของความรัก หรือความเฉื่อยชานั่นเอง ที่จะมาเป็นข้อแก้ตัวสำคัญ บอกว่าดำเนินการมาตลอดวันแล้วไม่ได้อยากต้องการออกกำลังกาย หากคิดแบบนี้ก็จะเป็นไปไม่ได้สำเร็จแน่นอน ด้วยเหตุว่าในเมื่อช่วงเช้าออกไม่ได้ คุณก็เหลือเวลาแค่ในตอนช่วงค่ำที่จะออกได้ ขอให้เปลี่ยนแปลงทัศนคติแล้วก็วางเวลาไว้อย่างชัดเจน และตั้งใจจริงคุณก็สามารถทำได้แน่นอน ให้ตั้งเป้าไว้ว่า ต้องการท้องจะต้องทำอย่างไร เมื่อทำเป็นแล้วสิ่งที่ส่งผลดีถัดมาก็คือ สุขภาพเกี่ยวกับร่างกายจะเริ่มดียิ่งขึ้น สำหรับคน อยากท้องต้องทำไง การหายใจปอดจะดูได้ว่า จะดีขึ้นหมดจากภายใน ซึ่งจะส่งผลให้การมีลูกหรือปัญหามีบุตรยากนั้น น้อยไปจนหายไปได้ เช่นกันด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อยากท้องต้องทำยังไง

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/

Tags : อยากท้องต้องทำยังไง,อยากท้องทำไง,อยากท้องต้องทำไง