ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องนี้อยากใส่ใจ “เคล็ดลับกระชับรูขุมขน”  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 11:07:48 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 214
    • ดูรายละเอียด

อายุมากขึ้นก็มีปัญหาเรื่องผิวหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องรูขุมขนกว้างที่เป็นปัญหากวนใจอันแก้ไขยากของคุณสาว ๆ แต่จะว่าไปก็ไม่ใช่ว่าไม่มีวิธีแก้นะคะ เพราะเพียงแค่คุณดูแลผิวพรรณด้วย เคล็ดลับกระชับรูขุมขน แบบนี้ รับรองว่ารูขุมขนจะใหญ่ชัดแค่ไหน ก็กระชับขึ้นได้แน่นอน มาดูกันเลยว่าจะมีวิธีไหนบ้าง

ทำความสะอาดผิวขั้นพื้นฐานให้ดี
สาว ๆ หลายคนอาจไม่ได้ใส่ใจกับขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวหน้า แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมาก เลยค่ะ เพราะการล้างหน้าให้สะอาด จะช่วยกำจัดไขมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนให้หลุดออก ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม ขั้นแรกควรเช็ดผิวด้วยคลีนซิ่งเพื่อเอาเมคอัพและสิ่งสกปรกออก จากนั้นล้างหน้าด้วยโฟมหรือสบู่สูตรอ่อนโยน ปิดท้ายด้วยการเช็ดโทนเนอร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขน และทาครีมบำรุงผิว เพื่อช่วยบำรุงให้ผิวเนียนกระชับ รับรองว่าเห็นผลแน่นอนค่ะ

มาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต
คุณสาว ๆ ลองนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าทิ้งไว้ สักประมาณ 5 – 10 นาที ก็สามารถช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม รูขุมขนดูกระชับขึ้นได้นะคะ เนื่องจากในโยเกิร์ตมีกรดแลคติกและโปรไบโอติก ซึ่งช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และยังมีส่วนช่วยลดการขยายขนาดของรูขุมขนอีกด้วย ทำเพียงสัปดาห์ละครั้งเท่านั้นก็สวยใสได้แล้ว

ประคบน้ำแข็งก็ช่วยได้
วิธีง่าย ๆ ที่เห็นผลไม่แพ้กันก็คือการประคบน้ำแข็งค่ะ เริ่มจากล้างหน้าให้สะอาด แล้วเอาน้ำแข็งห่อผ้าสะอาดไว้ จากนั้นนำมาถูวนเบา ๆ ในบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง โดยวิธีนี้ควรทำเป็นประจำในทุกเช้าหรือก่อนนอน ครั้งละ 15 – 30 นาที เพียงเท่านี้รูขุมขนของคุณจะกระชับขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

ไข่ขาวตัวช่วยกระชับ
นอกจากไข่ขาวจะนิยมนำมาใช้ดึงสิวเสี้ยนแล้ว เรื่องกระชับรูขุมขน ไข่ขาวก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ โดยวิธีง่าย ๆ ก็คือ นำไข่ขาวมาผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาทาให้ทั่วผิวหน้า แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง รับรองว่ารูขุมขนเนียนกระชับแน่นอน ส่วนใครที่มีผิวแพ้ง่ายหรือกลัวระคายเคือง อาจจะใช้เพียงไข่ขาวอย่างเดียวโดยไม่ต้องผสมน้ำมะนาวก็ได้ค่ะ

กล้วยหอมปลอบประโลมผิว
ไม่ต้องงไปค่ะ เพราะหลายคนอาจจะไม่รู้ว่ากล้วยหอมช่วยแก้ปัญหารูขุมขนได้จริง ๆ เพราะกล้วยหอมมีคุณสมบัติในการกระชับรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณเต่งตึง โดยวิธีการคือนำกล้วยมาฝานเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วผสมนมสด หรือน้ำผึ้ง จากนั้นบดส่วนผสมให้ละเอียดเป็นเนื้อครีม แล้วนำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 15 นาที ค่อยล้างออก เพียงเท่านี้รูขุมขนก็จะดูเล็กลงพร้อมกับผิวอันชุ่มชื้นแล้วล่ะค่ะ


เรื่องนี้อยากใส่ใจ “เคล็ดลับกระชับรูขุมขน” คลิ๊กที่นี่ https://www.beautysanta.com/