ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะเช่นไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 04:42:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1242
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของคนเรา คงมีหลายกิจกรรมที่จำต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมอาจสร้างขยะน้อย แต่บางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลภาวะให้กับสภาพแวดล้อมบนโลกของเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดขึ้นจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองคิดดูว่าถ้าเกิดไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะควร ขยะเหล่านั้นก็จะกลาดเกลื่อน ปนเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นเยี่ยงไร เพราะฉะนั้น การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ จึงเป็นสิ่งสำคัญ.

ถังขยะเท้าเหยียบ[/i] เมื่อเอ๋ยถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้ หลายท่านบางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นเดียวกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นรู้หรือเปล่าว่า หากคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ในช่วงเวลาที่เราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะได้โอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาด้านนอก สร้างมลพิษให้กับพื้นที่ โดยยิ่งไปกว่านั้นถังขยะที่ใช้ใส่ขยะแฉะ ซึ่งมีน้ำขยะปะปน แม้ถังขยะเท้าเหยียบมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาด้านนอก ส่งกลิ่นเหม็น กลายเป็นภาพที่น่ารังเกียจสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ด้วยเหตุนี้ แนวทางในการเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้งานจริงก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น ในวันนี้ สักครู่พวกเราจะมาดูกันเลยดีกว่าว่า เมื่ออยากได้ถังขยะที่พร้อมต่อการใช้แรงงาน ควรเลือกซื้อยังไง โดยเราสามารถแบ่งได้ดังนี้

     1.    ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรมีฝาปิดมิดชิดเสมอ เนื่องจากฝาถังจะช่วยคุ้มครองไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ อีกทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และก็บดบังภาพที่ไม่น่ามองของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ควรเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอสมควร แม้กระนั้นต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดมิดชิดจนถึงเกินความจำเป็น ชนิดที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จำต้องดึงกันอยู่นาน เนื่องจากว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ท้ายที่สุดคุณจะเบื่อ รวมทั้งไม่ทิ้งขยะให้ลงถังเหมือนเดิม ยิ่งถ้าหากคุณอยากได้ถังขยะเท้าเหยียบไปใช้ในที่ส่วนรวม ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งจะต้องเป็นถังที่สามารถทิ้งได้สบาย ด้วยเหตุว่าอาจไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดทุกข์ยากลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่นอน ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะแบบเหยียบที่ดี จึงควรมิดชิด แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2.    วัสดุที่ใช้ทำถังขยะ ถังขยะที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีการนำอุปกรณ์หลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ เป็นต้น ขอแนะนำว่าควรจะเลือกใช้ถังขยะแบบเหยียบที่ทำมาจากพลาสติก เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ในตัวเอง รวมถึงยังมีความทนทานกับความร้อน ความชื้น แล้วก็สภาพภูมิอากาศได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากอุปกรณ์อื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก หากแม้จะทำความสะอาดจนกระทั่งสะอาดและก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

ดูรายละเอียดสินค้า ถังขยะเท้าเหยียบ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/step-bin.html

     3.    ขนาดของถังขยะขอเสนอแนะว่าคุณควรที่จะเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ตัวอย่างเช่น ถ้ามีการสร้างขยะในปริมาณไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอเสนอแนะให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เนื่องจากว่ามีขนาดกระชับ ไม่กินที่มากเท่าไรนัก แต่ว่าหากมีการทิ้งขยะจำนวนไม่ใช่น้อยๆก็ขอแนะนำให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ พอเพียงต่อการรับขยะดีมากกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาด้วยเหตุว่าคิดว่าช่างเถอะ เพราะถ้าซื้อถังขยะมาแล้วไม่พอกับขยะที่มีอยู่ เวลานำมาทิ้งเยอะมากๆเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง กระตุ้นให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่ามอง เลอะเทอะ แปลงเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้

     4.    คงทนถาวรของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถมองได้จากประสิทธิภาพอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นถังขยะเลี่ยงถังขยะที่ใช้วัสดุคุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เพราะว่าเมื่อใช้งานไปได้ไม่เท่าไรก็จะแตก รั่ว จนกระทั่งขยะล้นออกมาภายนอก แปลงเป็นภาพที่น่าสะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง สิ่งของคุณภาพดีแค่นั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในวันหลัง

เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามขั้นตอนการตามที่กล่าวมานี้ การันตีว่าคุณจะได้ถังขยะแบบเหยียบที่มีคุณภาพ เหมาะสมแก่การใช้งาน รวมถึงจบปัญหาขยะออกมาสร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ภายนอกได้แน่นอน อย่างไรก็ดี กระบวนการดังที่กล่าวมา เป็นเพียงการเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพเท่านั้น ถ้าเกิดคุณต้องการให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดการขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรจะมีแนวทางดังต่อไปนี้

1.    ควรจะซื้อถังขยะมาใช้หลายใบ เพื่อการแยกประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าเหม็นก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง ฯลฯ เพื่อที่เวลาคุณจัดแจงขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมทั้งไม่นำขยะไปจัดการอย่างผิดๆจนกระทั่งกำเนิดพิษต่อสิ่งแวดล้อม

2.    การทิ้งขยะลงถัง ขอเสนอแนะว่าควรนำขยะใส่ถุงดำให้เรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลายแหล่ เพื่อความมีระเบียบ ไม่ยุ่งยากต่อการจัดแจง รวมทั้งคุ้มครองป้องกันกลิ่นเหม็น และปิดบังภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
 


ถ้าเกิดคุณจัดแจงขยะด้วยแนวทางอีกทั้ง 2 แบบนี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนโอ๊ยอย่างไม่ต้องสงสัย
 
แหล่งที่มา บทความถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/step-bin.html

Tags : ถังขยะเท้าเหยียบ