ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องของเครื่องสำอางค์ Mac ที่เราบางทีอาจยังไม่รู้จัก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 06:22:17 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับเรื่องของเครื่องสำอางหรือการเมคอัพ สำหรับผู้หญิงแล้วเป็นของคู่กันแบบที่แยกกันไม่ออกอย่างยิ่งจริงๆค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องสำอางที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอย่างเครื่องแต่งหน้าภายใต้แบรนด์ Mac เครื่องแต่งหน้าแบรนด์นี้เป็นที่ดังแล้วก็เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป โดยเฉพาะสาวๆที่ชื่นชอบเครื่องแต่งหน้าภายใต้ชื่อของเคาน์เตอร์แบรนด์แล้วเราก็เชื่อว่า ผลิตภัณฑ์แต่งหน้า แบรนด์ แมคเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่รับประกันเรื่องของประสิทธิภาพราคารวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นแป้งรองพื้น ลิปสติก ซึ่งในหมวดอื่นๆของแบรนด์นี้ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีจากหญิง}ทั่วทั้งโลกนั่นเองจ้ะ แต่ว่าแปลกนะคะพวกเราใช้เครื่องแต่งหน้าของ MAC Cosmetics มาตั้งนาน แต่เชื่อว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอะไรบางอย่างบางเรื่องที่เราบางทีก็อาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับเครื่องสำอางแบรนด์นี้ก็เป็นได้ มาทดลองดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่เป็นข้อมูลที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับเครื่องสำอาง Mac

MAC เครื่องสำอางระดับโลกที่สาวๆทุกคนต้องมีไว้
 
เริ่มกันที่เรื่องแรกเลยค่ะ แบรนด์ Mac เป็นชื่อที่พวกเราคุ้นกันมานานแต่พวกเราเคยสงสัยไหมว่า นี่เป็นชื่อเต็มหรือว่าตัวย่อของแบรนด์นี้กันแน่ รหัสตัวย่อคำคำนี้สื่อความหมายหรือย่อมาจากคำว่าอะไร วันนี้ไขปัญหากันค่ะ ชื่อของ Mac ย่อมาจากคำว่า Makeup Art Cosmetics นั่นเองจ้ะ ถ้าหากไม่บอกพวกเราก็คงทายกันไม่ออกแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะคะ อาจจะกำลังมีความรู้สึกว่านี่คือชื่อเต็มของแบรนด์นี้อยู่ก็เป็นไปได้จ้ะ

เรื่องต่อมาค่ะ เป็นเรื่องของที่ไปที่มาของเครื่องสำอางแบรนด์นี้กันบ้าง แมค ก่อตั้งในปี 1984 จากปัญหาง่ายๆที่ว่าเครื่องสำอางทั่วไปในท้องตลาดใช้งานไม่ดีไม่มีคุณภาพสภาพแสงเยอะก็ทำให้หน้าหมองคล้ำ หรืออาจจะมีความช้ำเขียวเทาอย่างที่พวกเราเรียกๆกันในตอนนี้ เรียกได้ว่าเครื่องแต่งหน้าในตลาดใช้ไม่ดีในสภาวะแสง}มากมายนั่นเองจ้ะ ทำให้เป็นเหตุผลสำหรับการที่กำเนิดผลิตภัณฑ์แต่งหน้าภายใต้แบรนด์นี้ขึ้นมานั่นเอง โดยคนที่ก่อตั้งคือ Frank Toskan และ Flank Angelo นั่นเองจ้ะ

ข้อต่อมาผู้ใดจะไปรู้ล่ะคะ ว่ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ Mac ที่แท้จริงเขาเน้นพัฒนาสินค้าสำหรับช่างแต่งหน้ามือโปรค่ะ ไม่ได้เน้นพัฒนาสินค้าสำหรับกรุ๊ปลูกค้าทั่วๆไปนะคะแต่ว่าเมื่อช่างแต่งหน้ามือโปรได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพไปใช้หรือจะแต่งหน้าให้กับลูกค้าแน่ๆว่าสินค้านั้นย่อมได้รับการบอกต่อแบบปากต่อปากโดยเฉพาะหากช่างแต่งหน้ามืออาชีพเลือกใช้แล้วล่ะก็ ลูกค้าย่อมวางใจในตัวผลิตภัณฑ์มายิ่งขึ้นเรียกว่าเป็นแนวทางตลาดที่สุดยอดมากอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ

ถ้าจะให้ทายใจกันเล่นๆ ว่าผลิตภัณฑ์ที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของ Mac เป็นอย่างไรแน่ๆว่าทายกันไม่ถูกแน่นอนจ้ะ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจจะเดาไปว่าแป้ง บางคนบางครั้งอาจจะทายไปว่ารองพื้น รวมทั้งอื่นๆอีกมากมาย แต่สำหรับสินค้าที่ขายได้เยอะที่สุดของแมค ก็คือลิปสติกนั่นเอง เป็นไอเทมที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

ถ้าเกิดเราพินิจดีๆ เกี่ยวกับ packaging ของเครื่องแต่งตัวยี่ห้อแมค เราจะเห็นว่าสินค้าทุกชิ้นของ Mac จะอยู่ใน Packaging สีดำ บอกอย่างนี้แล้วเริ่มจะต้องคว้าและหันไปมองดูเครื่องสำอาง Mac ที่อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งหรือว่าอยู่ในกระเป๋าของตัวเองบ้างแล้วล่ะ จริงด้วยจ้ะเครื่องสำอางแบรนด์นี้เขาใช้แพ็คเกจสีดำจริงๆจ้ะ
 

 
หากว่าแรกตั้งเครื่องแต่งหน้าในแบรนด์ Mac มีกลุ่มเป้าหมายเป็น ช่างแต่งหน้ามือโปรแต่ว่าในขณะนี้ แมคแบ่งสินค้าออกเป็น 2 กลุ่มจ้ะ ก็คือ Mac สำหรับลูกค้าที่ใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นกรุ๊ปลูกค้าทั่วไป แล้วก็อีกกลุ่มก็คือเป็นกลุ่ม Mac Pro สำหรับช่างมือโปรค่ะ

สุดท้ายจ้ะคำขวัญของแมค เป็น All ages. All races. All sexes นั่นเองค่ะคำขวัญหรือจะเรียกว่าเป็นพันธะสัญญาพวกนี้ทำให้แบรนด์แมคเป็นแบรนด์ที่ประสบผลสำเร็จในทั่วทั้งโลกเพราะว่าทุกคนทุกเพศทุกวัยสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้นั่นเองจ้ะ

และนี่คือเรื่องราวต่างๆของเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ Mac ที่เราคนจำนวนไม่น้อยใช้งานกันอยู่ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ หรือจะเป็นกลุ่มลูกค้าทั่วๆไป สาวออฟฟิต นิสิตและนักศึกษาก็ยังสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าภายใต้แบรนด์นี้ได้อย่างแน่ใจ โดยเฉพาะเมื่อรำลึกถึงคำขวัญของ Mac แล้วล่ะก็ ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจให้การใช้งานเครื่องแต่งตัวแบรนด์นี้ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะจ้ะ มาถึงนี้พวกเราก็เท่ากับได้รู้จักแบรนด์สินค้าแล้วเรื่องราวของยี่ห้อ MAC Cosmetics นี้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนะคะ ด้วยรับรองการเป็นเครื่องสำอางแบรนด์สุดยอดอย่างงี้แล้ว และก็การมียอดจำหน่าย เช่น ลิปที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในโลกยิ่งทำให้เราสามารถเชื่อมั่นในสินค้าและก็ผลิตภัณฑ์ใดมาคืนโดยไม่มีข้อสงสัยเลยล่ะค่ะ

Tags : MAC Cosmetics