ผู้เขียน หัวข้อ: Samsung galaxy S9 กับกลเม็ดที่ทำให้เครื่องอึดและก็ทนขึ้น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 02:14:54 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาแล้วจ้ะ มาเจอะกันอีกรอบกับเรื่องราวดีๆเกี่ยวงานทางเทคโนโลยีล้ำๆจากสมาร์ทโฟนค่ายต่างๆที่หลากหลายเรื่องราวมากมายเอามาฝากกันให้คุณๆได้อ่าน ได้ทราบในสิ่งที่ยังไม่เคยรู้มาก่อน หรือข่าวคราวที่พวกเราต้องการจะรู้ การันตีว่าได้ทราบแน่ๆค่ะ แล้ววันนี้เป็นคิวของ Samsung galaxy S9 ที่เราจะไม่ได้มาเล่าแค่สเปครวมทั้งความเยี่ยมของอุปกรณ์การสื่อสารรุ่นนี้ให้รู้ เพราะว่ามั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ใช้งานอยู่คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วถึงประสิทธิภาพและคุณภาพของเครื่องรุ่นนี้ แต่สิ่งที่พวกเราอยากจะบอกวันนี้ก็คือว่า ความ Samsung galaxy S9 ไม่ได้มีแค่สมรรถนะของเครื่องในเรื่องความสวยสดงดงาม ความแจ๋วสำหรับในการถ่ายภาพหรือสำหรับการใช้งานสำคัญๆแค่นั้น แต่ว่าเค้ายังเต็มไปด้วยความรู้ความเข้าใจแล้วก็ความลับที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้!!!!
3 ความลับพิเศษที่ทำให้ Samsung galaxy S9 อึดและทนทาน
 
นาทีนี้ อยากจะถามเหลือเกินค่ะ ว่าคนไหนบ้างที่ใช้ Samsung galaxy S8 อยู่ และก็คนใดบ้างที่กำลังใช้ Samsung galaxy S9 บ้าง เคยรู้หรือเคยเปรียบเทียบไหมคะ ว่าสองรุ่นนี้เค้ามีความต่างกันยังไง หรือแต่ละรุ่นมีความสามารถในด้านไหนบ้าง รวมทั้งระหว่าง Samsung galaxy S8 กับ Samsung galaxy S9 ผู้ใดอึด ถึก ทนมากกว่ากัน ซึ่งเราเชื่อว่าหลักสำคัญเหล่านี้ ควรจะมีผู้ที่สงสัยและตั้งข้อคิดเห็นมาแล้วแน่นอน ในวันที่มี Samsung galaxy S9 ออกมาให้ใช้ภายหลังที่ Samsung galaxy S8 เดินนำหน้าออกมาก่อนแล้ว เมื่อมีความก่อนหรือหลังแน่ๆว่าย่อมจะต้องมีการเปรียบเทียบเพื่อดูความคุ้มราคาที่จะชำระเงินออกจากกระเป๋าล่ะจ้ะ และก็ผู้ที่จะซื้อ Samsung galaxy S8 ในเวลาที่เพิ่งมี Samsung galaxy S9 ตามหลังมาติดๆหรือว่าคนใดที่กำลังจะซื้อ Samsung galaxy S9 ในขณะมีงบจำกัด แน่ๆว่าการเปรียบเพื่อเลือกซื้อย่อมเกิดขึ้น แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามจ้ะ
สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนในรุ่น Samsung galaxy S8 ที่ออกมาก่อนหน้านั้น เค้าได้มีการปรับปรุงระบบต่างๆให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งาน หรือเรื่องความทนทานก็ตาม แล้วก็รุ่นน้องอย่าง S9 ที่ตามหลังมาก็ต้องดีมากกว่าในด้านของการใช้งาน ไม่งั้น การซื้อขายก็บางทีก็อาจจะฝืดๆหน่อย และก็ความคงทนของทั้งสองรุ่นที่คงจะสูสีกันมากมายนั้นก็ทำให้พวกเราแทบจะเลือกไม่ถูกกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าวันนี้ เรามีวิธีการที่จะทำให้ น้องใหม่ของเครือญาติอย่าง S9 มีความคงทนมากยิ่งกว่า Samsung galaxy S8 มาดูกันจ้ะว่า ความลับนั้นเป็นอย่างไร
สิ่งแรกที่มาพร้อม S9 ที่จะทำให้ทนต่อการใช้งานมากยิ่งกว่า Samsung galaxy S8 ก็คือ โครงหลักของเครื่องที่ทำมาจากอลูมิเนียมประเภทใหม่ หรือเรียกชื่อในภาษาอังกฤษเก๋ๆว่า All New Aluminium Core นั่นเองค่ะ Samsung เปลี่ยนแปลงส่วนประกอบข้างในตัวเครื่องของ Galaxy S9 จากเดิมที่ใช้อลูมินัม AL6013 ใน Galaxy S8 ก็เปลี่ยนแปลงมาเป็นอลูมินัม AL7003 แทน ซึ่งวัสดุใหม่จำพวกนี้มีความทนทานต่อแรงกดทับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ตัวเครื่องบิดงอได้ยากกว่าเดิม นั่นเอง
ถัดมาในเรื่องของความทนทานต่อการถูกระทำอย่างรุนแรง ฟังดูอาจจะโหดเหี้ยม แต่เวลาที่เราทำโทรศัพท์มือถือตกพื้นทีก็เกือบจะน้ำตาหล่นแบบงี้ล่ะค่ะ ด้วยเหตุดังกล่าวรุ่นนี้จึงออกแบบมาเพื่อทนต่อแรงกระแทกที่เกิดขึ้นจากการตกพื้น หรือเอาง่ายๆว่าขณะที่พวกเราทำเครื่องตกพื้นเค้าจะไม่เสียหาย ซึ่งก็คือการเพิ่ม Increased Drop Protection เข้ามาช่วย โดยที่มีการดีไซน์ให้รอบๆขอบของตัวเครื่องที่เป็นโลหะมีความหนามากขึ้น 0.2mm โดยเมื่อดำเนินงานร่วมกับ AL7003 จะมีผลให้แรงชนเมื่อโทรศัพท์ตกพื้นส่งถ่ายไปที่หน้าจอกระจกลดน้อยลงถึง 20% (เทียบกับ Samsung Galaxy S8) ทำให้มีโอกาสจอร้าวแตกยากขึ้นนั่นเองแรง
ในที่สุดมาพูดถึงหน้าจอกันบ้างจ้ะ ในขณะที่เราซื้อมือถือมาแต่ละครั้งอย่างแรกที่จำเป็นต้องซื้อพร้อมกันคือฟิล์มกระจก หรือติดฟิล์มที่จอกันรอยนิ้วมือหรือกันความเจ็บปวดที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้นั่นเอง ในรุ่น S9 จึงเพิ่มประสิทธิภาพให้จอคงทนเยอะขึ้นเรื่อยๆ พวกเราเรียกสิ่งนี้ว่า More Durable Display สำหรับ Galaxy S9 และ Galaxy S9 Plus นั้นถูกออกแบบให้กระจกหนามากกว่า Galaxy S8 ถึง 20% จากเดิมที่ใช้จอที่ค่าความหนา 0.5T กลายมาเป็น 0.6T ทำให้เกิดริ้วรอยยากขึ้นนั่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Samsung Galaxy S9

Tags : Galaxy S9