ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว ลำโพงบลูทูธคุณภาพสูงราคาประหยัด EWA-A150  (อ่าน 80 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 04, 2017, 01:34:37 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด

สวัสดีครับผม
ผม Pop FotoDio นักบอกเล่าประสบการณ์และก็อารมณ์ผ่านรูปถ่ายนะครับ
 
วันนี้จะขอมารีวิวเล่าผ่านภาพแบบตื่นเต้นๆให้ชมกันครับผม
 
เหตุมีเหตุมาจาก ลำโพง Bluetooth ตัวโปรดของผม (ผมใช้ตัว JBL Charge 2) ถึงแก่อายุไขไปเป็นระเบียบเรียบร้อยเหตุเพราะแบตเตอรี่หมดอายุ หลังจากการใช้แรงงานอย่างโชกโชนมาตลอด 2 ปีเต็มๆ(แต่ละวัน แล้วก็ทั้งวันอ่ะ 555) จะไปเปลี่ยนหรือซ่อมแซมก็อาจไม่คุ้ม หรือจะคุ้มแต่ว่ายังหาร้านมิได้อ่ะนะ ก็เลยรู้สึกว่า นาต่อนี้ไป หาใหม่คงจะโอเคกว่า
 
ตัวลำโพง JBL Charge 2 ตัวเก่าเป็นทั้งลูกรักลูกหลงของผม ก็เพราะเหตุว่าเรื่องของประสิทธิภาพของเสียงเป็นหลักเลยครับ ตัวนั้นให้เสียงที่หนักและก็แน่นมากมาย เน้นย้ำเบสในแบบที่ผมชอบ ที่สำคัญ เวลาอารมณ์ฮีกเฮิมแล้วเปิดเสียงดังๆเสียงยิ่งหนักหนำใจผมมากมาย (เพลงโปรดของผม ก็ … X-Japan ไม่ก็ Dream Teater เลยครับ อาจมี Metalica บ้างบางครั้ง 555) ด้วยเหตุผลกลุ่มนี้ทำให้ผมหลงเจ้าลำโพงตัวนี้แบบหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว
 
โอกาสนี้เพียงพอต้องหาลำโพงตัวใหม่มาแทน ก็เกิดเรื่องละสิ จะเอาตัวไหนดี ตัวผมเองก็ไม่ใช่ผู้ชำนาญด้านเสียงเพลงและก็เครื่องไม้เครื่องมือรับฟังเพลงสักเท่าใด (เปิดเพลงดังๆกับโยกหัวไปพร้อม ไม่เกี่ยวนะ อิอิ) เอาไงดี ก็หาไปหามา ตาม Internet นี่แหละ ในที่สุดก็ไปพบประชาสัมพันธ์ลำโพงตัวหนึ่งเข้า จาก Page 425Degree ที่ผม Follow อยู่ มันก็คือ EWA A150 โดยบังเอิญ
 
แวบแรก ก็ไม่ได้ติดอกติดใจเท่าไหร่ แต่มองมาดูไป เฮ้ย!! เสียงเบสดูดีมีเสน่ห์ น่าสนใจมากขอรับ แต่ติดที่เรื่องของ ... ราคา !!
 
เอาจริงๆเลยนะ
 
ไม่เคยมีความรู้สึกว่า ลำโพงราคาไม่ถึงพันบาทตัวนี้ จะสามารถให้เสียงในแบบที่เราชอบไหวอ่ะ เรื่องนี้ผมมิได้จะดูถูกดูแคลนนะ แม้กระนั้นโดนกับตัวมาหลายตัวแล้วเหมือนกัน ก็เลยไม่ไว้ใจอีกต่อไป ขณะนั้นก็เลยไปจบที่ JBL น่ะ แต่ตัวนี้ ราวกับจำต้องชะตา ไม่รู้เพราะอะไร แต่ว่ามีความรู้สึกว่า ประวัติศาสตร์ไม่น่าจะซ้ำรอย
 
ทำไงดีต่อนี้ไป !
 
ทดลองก็ทดลอง !! ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่า สำหรับเจ้าลำโพงตัวนี้ ไม่ทราบอะไรดนดวงใจ ผมนี่ตกลงใจเร็วมาก ถามว่าได้ทดลองเสียงมั้ย ก็บอกเลยว่า ไม่เลย มิได้ลอง ที่ได้เห็นได้อ่านได้มองก็จากใน Internet ทั้งหมดเลย ยังไม่แม้แต่มองเห็นตัวเป็นๆแม้กระนั้นสัญชาติญาณกล่าวว่าใช่ ก็ต้องทดลองละต่อไปนี้ อีกหัวข้อที่ทำให้สามารถตัดสินใจซื้อตัวนี้ได้กล้วยๆก็อาจจะเพราะเรื่องของราคาก็ได้ มันไม่ใช่สินค้าตัวที่แพงมากมาย อย่างตัวอื่นๆที่ผมกำลังมองหา หรือเล็งๆไว้ตอนต้น ก็เลยตัดสินใจง่ายด้วยน่ะนะครับ
 
ผมหาร้านเพื่อซื้อลำโพงตัวนี้ ก็จากใน Facebook ที่ผมได้บังเอิญไปเห็นนั่นแหละ ที่ Page ของร้านค้า 425 ดีกรี ซึ่งที่ร้านนี้ผมเองก็แวะเวียนไปส่องพวกอุปกรณ์เคสโทรศัพท์มือถืออยู่เสมอๆเหมือนกันนะ แม้กระนั้นยังไม่เคยซื้อของจากร้านนี้สักที แม้กระนั้นลำโพงตัวนี้ก็ทำให้ผมได้เป็นลูกค้าร้านนี้เข้าจนได้ (ง่ายๆขี้เกียจหา คาใจ อยากได้ละ)
 
สั่งของไป 2 วัน ก็มีพัสดุภัณฑ์มาส่งเรียบร้อย
 
หนแรกที่เห็น ก็รู้สึกดีครับ ร้านนี้เค้าแพคผลิตภัณฑ์ที่ผมสั่งมาให้อย่างดีครับผม ในกล่องเป็นระเบียบเรียบร้อย (กล่องสวยด้วยนะ มีชื่อร้านด้วย … ผมยังต้องการทำบ้างเลย) ภายในก็มี Bubble รองมาให้อีกชั้นนึงด้วย เรื่องบริการ ร้านค้านี้ผมนับว่าโอนะครับ
 
มาเข้าเนื้อหาลำโพงของพวกเรากัน
 
ลำโพงตัวนี้ เป็นลำโพง Bluetooth ขนาดเล็กกระทัดรัดสำหรับพกพา นะครับ ยี่ห้อ EWA รุ่น A150 ขอรับ ซึ่งจากที่ลองหาข้อมูลใน Internet ดู เจ้าลำโพงตัวนี้ เป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก ERA A109 ขอรับ
 
Packaging ของลำโพงตัวนี้ มาในกล่องพลาสติกแข็งทรงกระบอกพอดีสำหรับใส่ตัวลำโพงเลยนะครับ ถือว่าวิจิตรตระการตามากมาย ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ชอบงาน Design ต่างๆอยู่แล้ว มามองเห็น Packaging ที่ดูดี ดูมีรายละเอียดแบบงี้ผมถูกใจนะ ปิ๊งเลย พอเพียงหมุนฝาเปิดออกมา ก็จะพบกับสาย USB สำหรับชาร์จไฟมาให้ พร้อมด้วยคู่มือ (คู่มือถึงจะเป็นภาษาอังกฤษ แม้กระนั้นมองง่ายมากนะครับ ข้อมูลครบถ้วนด้วย ) แนบรวมกันอยู่ใต้ฝา … โหยย Packaging สวยมากมายอ่ะ
 
ตัวที่ผมสั่งมา เป็นสีดำครับผม จากสีทั้งหมดที่มี 5 สีหมายถึงชมพู ฟ้า ดำ เงิน ทองคำ ครับผม
 
สิ่งของของตัวลำโพง ภายหลังลองจับดูก็มองแน่นแข็งแรงทนทานครับ ทางร้านบอกว่าเป็น Stainless Steel ซึ่งก็ดีไซน์มาได้ดิบได้ดีเลยทีเดียวขอรับ ขนาดของตัวลำโพงก็ประมาณมือกำไม่มิดน่ะครับผม (ชี้แจงไม่ค่อยถูก 555) แต่เรื่องน้ำหนักนี่หนักไปหน่อยถ้าเทียบกับขนาดตัว แม้กระนั้นก็ไม่ใช่หัวข้อ เพราะผมมิได้ใส่กระเป๋าเดินไปฟังไปอยู่แล้ว
 
การใช้แรงงานหลักๆของผมคือ เอามาต่อกับ iPhone iPad เพื่อฟังเพลงนะครับนั่นคือเป้าประสงค์หลักของผมขอรับแต่พอเพียงลองดูรอบๆตัวลำโพง กับอ่านดูในคู่มือ เจ้าลำโพงตัวนี้สามารถต่อเชื่อมกับเครื่องไม้เครื่องมือด้วยสาย Aux 3.5 มม. ได้ด้วย แล้วก็ยังสามารถรองรับการ์ด Micro SD ได้อีกด้วย ก็อารมณ์ประมาณว่าทิ่มการ์ดที่มีเพลง MP3 เข้าไป ก็จะกลายเป็นเหมือนเครื่องเล่น MP3 ได้ในตัวครับ (แต่หากอยู่ใน Mode ทิ่ม Micro SD Card อยู่ ก็จะไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อ Bluetooth ได้นะครับ)
 
มาถึงการใช้งานจริงหนแรกแล้วขอรับ กับการเชื่อมต่อ Bluetooth กับ iPhone ของผม ซึ่งก็เป็นระเบียบเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาครับ … เปิดเครื่องปั๊บ เห็นปุ๊บ ติดปั๊บ ใช้งานได้เลย
 
ไม่รอช้า เปิดเพลงฟังในทันที … ทันใดนั้นเอง มีอึ้ง !!
 
ภาพการเชื่อมต่อ iPhone กับ ลำโพง Bluetooth แล้วก็การทดลองเล่นเพลงด้วย iTunes
 
สำหรับเสียงที่ได้ฟัง ขอเห็นด้วยจากหัวใจว่า ชอบใจมากๆครับผม ด้วยความที่เป็นตัวลำโพงเล็ก แต่สามารถฟังเพลงได้ถึงอรรถรสมากมาย น้ำเสียงที่ได้ยินผ่านลำโพงตัวนี้ถือว่าหนักและแน่นกันเลยทีเดียว เป็นผมลองถือลำโพงนี้ไว้ในมือในขณะเล่นเพลงก็สามารถรู้สึกได้ขอรับว่าในมือผมกำลังเต้นตุๆบ เหม็นตุบ ตุบ !! เด่นมาก่อนเลยเป็นเสียงเบสนั่นเองครับ ถึงแม้ว่าเนื้อเบสจะยังไม่ถึงน้ำหนักที่ผมรักเลิฟ แม้กระนั้นด้วยตัวแค่นี้ ประทับใจผมไปเลย
 
ส่วนความดัง เห็นตัวเล็กๆอย่างงี้ ดังไกลมากนะครับ ผมทดลองเปิดเสียงจาก iPhone ไว้ดังสุด แล้วก็เปิดเสียงของลำโพงไว้ดังสุดเหมือนกัน ทดลองเปิดเพลงไว้ข้างหลังบ้าน ดังถึงหน้าบ้านสบายๆนะครับ เสียงไม่แตกด้วยหายห่วงได้
 
สำหรับไฟที่แสดงสถานะ (Status) ของลำโพงตัวนี้ ก็สามารถมองจากคู่มือได้ครับมีบอกมาไว้ละเอียดเลย
 
ว่าและก็รีบเรียกสติกลับมาด่วน … จากที่เมื่อตะกี้มีอึ้งไปแล้ว กลับมาตั้งใจใช้งานกันต่อ
 
กลับมาที่เจ้าตัวลำโพงนี้ กับการใช้งานในการปรับเสียงลดเสียง ซึ่งเว้นแต่สามารถปรับความดังได้จากใน iPhone ผมแล้ว ผมก็ยังจะสามารถปรับลดความดังที่ตัวลำโพงได้อีกด้วย สำหรับการปรับที่ตัวลำโพง ก็สามารถปยอมรับได้ กดปุ่ม +/- ที่อยู่ด้านล่างของตัวลำโพงค้างไว้ครับ ถ้าหากว่ากดเร็วๆตามปกติ จะเป็นการกด Skip เพลงนะครับ ซึ่งส่วนตัวแล้วฟังก์ชั่นนี้ ผมรู้สึกงงงวยๆนิดหน่อย ตอนใช้งานหนแรกนะครับ แต่ว่าก็ไม่ใช่ประเด็นอะไร พอเพียงรู้แล้วก็เฉยๆแล้วนะครับ (แอบคิดอยู่ในใจคนเดียว ตอนที่ทดลองกดๆมองคราวแรก เพราะเหตุใดเสียงไม่เพิ่ม … มาเข้าใจทีหลัง จะต้องกดค้างถ้าหากจะเพิ่มลดเสียง ไม่ใช่กดเร็วๆแบบปกติ ^^’)
 
สำหรับการชาร์จไฟ ขอชี้แจง Status ตอนชาร์จไฟก่อนเผื่อผู้ใดที่เพิ่งใช้งานคราวแรกๆจะงงงวยๆกัน ก็คือ ไฟสีแดงติดเป็นกำลังชาร์จ และก็ ไฟสีแดงดับคือชาร์จเสร็จแล้ว
 
ระยะเวลาการใช้แรงงานเมื่อชาร์จแบตเต็ม ที่ผมทดลองใช้งานดู ก็อยู่ได้ราวๆ 7 ชม.เลยครับ อาจจะเป็นด้วยเหตุว่า ผมเปิดเสียงที่เบาๆไม่ดังมากมายก็ได้นะ เลยอยู่ได้นาน แต่ว่าถ้าใช้งานไปนานก็อาจจะตามภาวะน่ะครับ

การใช้งานลำโพงตัวนี้ โดยรวมแล้ว ผมพอใจครับ หากเปรียบเทียบประสิทธิภาพกับราคาแล้วละก็ ถือว่าเป็นลำโพงนำพาขนาดเล็กที่คุ้มตัวหนึ่งเลยนะครับ
ถ้าหากท่านใด อยากทราบ Spec กันแบบละเอียดยิบแล้วละก็ เชื้อเชิญมองเสริมเติมได้ที่หน้าเวปของ 425 degree ได้เลยนะครับ
 
สำหรับเพื่อนพ้องๆที่กำลังมองหาร้านที่จะซื้อผลิตภัณฑ์นี้อยู่ หากถามคำถามว่าต้องซื้อที่นี่มั้ยผมก็แล้วแต่นะครับ ไม่ได้บังคับกันอยู่แล้ว ขึ้นกับวิจารณญาณของแต่ละท่านเลยซึ่งถ้าหากว่ามีร้านประจำกันอยู่หรือมีไหนที่ถูกใจอยู่แล้ว ก็ตามสะดวกเลยนะครับ … แต่หากถามว่าร้านนี้ โอเคมั้ย ก็จะบอกว่าโอเคครับ บริการดี ตอบปัญหาอยู่ตลอด ไว้ใจได้ ไม่โกง อันนี้คือทัศนคติจากประสบการณ์ของผมล้วนๆครับผม
 
ขอบพระคุณ สำหรับทุกท่านที่ติดตามดูรีวิวของผมครับผม รวมทั้งถ้าบทความนี้มีคุณประโยชน์ ก็ฝากกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ผมด้วยครับผม
ลืมไปเลย ท่านใดอยากชมภาพของรีวิวนี้แบบจุใจ ติดตามกันต่อได้ที่ Blog ผมที่นี่เลยนะครับ
======================
 
หรือหากท่านใดพึงพอใจใช้บริการรีวิวแบบไม่อ้อมค้อมอย่างนี้ สอบถามได้ขอรับ
Mobile : 0615469826
Line ID : @thefotodio
Email : thefotodio.com
Website : http://www.thefotodio.com
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แนะนำ

เครดิต : http://www.facebook.com/TheFotoDio

Tags : ลำโพงบลูทูธ