ผู้เขียน หัวข้อ: Review Speakerบลูทูธเสียงดีราคาประหยัด EWA-A150  (อ่าน 80 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 08, 2017, 03:14:17 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด

สวัสดีขอรับ
ผม Pop FotoDio นักบอกเล่าประสบการณ์และอารมณ์ผ่านรูปถ่ายนะครับ
 
วันนี้จะขอมารีวิวเล่าผ่านภาพแบบตื่นเต้นๆให้ชมกันครับผม
 
เหตุมีเหตุที่เกิดจาก ลำโพง Bluetooth ตัวโปรดของผม (ผมใช้ตัว JBL Charge 2) ถึงแก่อายุไขไปเป็นระเบียบเนื่องจากว่าแบตเตอรี่หมดอายุ หลังจากการใช้แรงงานอย่างโชกโชนมาตลอด 2 ปีเต็มๆ(ทุกเมื่อเชื่อวัน แล้วก็ตลอดวันอ่ะ 555) จะไปเปลี่ยนหรือซ่อมก็คงจะไม่คุ้ม หรือจะคุ้มแต่ว่ายังหาร้านค้ามิได้อ่ะนะ ก็เลยมีความรู้สึกว่า ทุ่งนาต่อนี้ไป หาใหม่น่าจะโอเคกว่า
 
ตัวลำโพง JBL Charge 2 ตัวเก่าเป็นทั้งลูกรักลูกหลงของผม ก็เพราะเรื่องของประสิทธิภาพของเสียงเป็นหลักเลยขอรับ ตัวนั้นให้เสียงที่หนักและก็แน่นมากมาย เน้นเบสในแบบที่ผมถูกใจ ที่สำคัญ เวลาอารมณ์ฮีกเฮิมแล้วเปิดเสียงดังๆเสียงยิ่งหนักหนำใจผมมาก (เพลงโปรดของผม ก็ … X-Japan ไม่ก็ Dream Teater เลยขอรับ อาจมี Metalica บ้างบางคราว 555) ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ผมหลงเจ้าลำโพงตัวนี้แบบโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว
 
คราวนี้พอต้องหาลำโพงตัวใหม่มาแทน ก็เป็นเรื่องละซิ จะเอาตัวไหนดี ตัวผมเองก็ไม่ใช่ผู้ชำนาญด้านเสียงดนตรีรวมทั้งเครื่องใช้ไม้สอยรับฟังเพลงสักเท่าใด (เปิดเพลงดังๆกับโยกหัวไปพร้อม ไม่เกี่ยวนะ อิอิ) เอาไงดี ก็หาไปพบมา ตาม Internet นี่แหละ ในที่สุดก็ไปพบโปรโมทลำโพงตัวหนึ่งเข้า จาก Page 425Degree ที่ผม Follow อยู่ มันก็คือ EWA A150 โดยบังเอิญ
 
แวบแรก ก็มิได้ชอบอกชอบใจเท่าไร แม้กระนั้นดูมาดูไป เฮ้ย!! เสียงเบสดูดีมีเสน่ห์ น่าสนใจมากขอรับ แต่ติดที่เรื่องของ ... ราคา !!
 
เอาจริงๆเลยนะ
 
ไม่เคยคิดว่า ลำโพงราคาไม่ถึงพันบาทตัวนี้ จะสามารถให้เสียงในแบบที่เราถูกใจไหวอ่ะ ประเด็นนี้ผมไม่ได้จะดูถูกนะ แม้กระนั้นโดนกับตัวมาหลายตัวแล้วแบบเดียวกัน ก็เลยไม่ไว้ใจอีกต่อไป ตอนนั้นก็เลยไปจบที่ JBL น่ะ แต่ตัวนี้ เสมือนจะต้องชะตา ไม่เคยรู้เพราะอะไร แต่มีความรู้สึกว่า ประวัติศาสตร์ไม่น่าจะซ้ำรอย
 
ทำไงดีทีนี้ !
 
ลองก็ลอง !! ก็ไม่น่าเชื่อแบบเดียวกันว่า สำหรับเจ้าลำโพงตัวนี้ ไม่เคยทราบอะไรดนหัวใจ ผมนี่ตัดสินใจเร็วมาก ถามคำถามว่าได้ทดลองเสียงมั้ย ก็บอกเลยว่า เปล่าเลย มิได้ทดลอง ที่ได้มองเห็นได้อ่านได้ดูก็จากใน Internet ทั้งนั้นเลย ยังไม่แม้แต่มองเห็นตัวเป็นๆแต่ว่าสัญชาติญาณบอกว่าใช่ ก็จำต้องลองละทีนี้ อีกประเด็นที่ทำให้สามารถตกลงใจซื้อตัวนี้ได้ง่ายๆก็บางทีอาจจะเนื่องจากว่าเรื่องของราคาก็ได้ มันไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ตัวที่แพงมากมาย อย่างตัวอื่นๆที่ผมกำลังมองหา หรือเล็งๆไว้ช่วงแรก ก็เลยตัดสินใจง่ายด้วยน่ะครับผม
 
ผมหาร้านค้าเพื่อซื้อลำโพงตัวนี้ ก็จากใน Facebook ที่ผมได้บังเอิญไปเห็นนั่นแหละ ที่ Page ของร้านค้า 425 ดีกรี ซึ่งที่ร้านค้านี้ผมเองก็แวะเวียนไปส่องพวกเครื่องมือเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่เป็นประจำเช่นเดียวกันนะ แต่ยังไม่เคยซื้อของจากระด้างนี้สักครั้ง แต่ว่าลำโพงตัวนี้ก็ทำให้ผมได้เป็นลูกค้าร้านนี้เข้าจนได้ (กล้วยๆเกียจคร้านหา คาใจ อยากได้ละ)
 
สั่งสินค้าไป 2 วัน ก็มีพัสดุมาส่งเรียบร้อย
 
ครั้งแรกที่มองเห็น ก็กระปรี้กระเปร่านะครับ ร้านนี้เค้าแพคผลิตภัณฑ์ที่ผมสั่งมาให้อย่างดีนะครับ ในกล่องเป็นระเบียบ (กล่องงามด้วยนะ มีชื่อร้านค้าด้วย … ผมยังอยากทำบ้างเลย) ด้านในก็มี Bubble รองมาให้อีกชั้นนึงด้วย เรื่องบริการ ร้านค้านี้ผมจัดว่าโอครับ
 
มาเข้าประเด็นลำโพงของพวกเรากัน
 
ลำโพงตัวนี้ เป็นลำโพง Bluetooth ขนาดเล็กกระทัดรัดสำหรับพกพา ครับผม ยี่ห้อ EWA รุ่น A150 ขอรับ ซึ่งจากที่ทดลองหาข้อมูลใน Internet มอง เจ้าลำโพงตัวนี้ เป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจาก ERA A109 นะครับ
 
Packaging ของลำโพงตัวนี้ มาในกล่องพลาสติกแข็งทรงกระบอกพอดีสำหรับใส่ตัวลำโพงเลยครับผม ถือว่าเลิศมากมาย ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ชอบงาน Design ต่างๆอยู่แล้ว มามองเห็น Packaging ที่ดูดี ดูมีรายละเอียดอย่างงี้ผมถูกใจนะ ปิ๊งเลย เพียงพอหมุนฝาเปิดออกมา ก็จะพบกับสาย USB สำหรับชาร์จไฟมาให้ พร้อมด้วยคู่มือ (คู่มือถึงจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ดูง่ายมากครับผม ข้อมูลครบสมบูรณ์ด้วย ) แนบรวมกันอยู่ใต้ฝา … โหยย Packaging น่ารักมากมายอ่ะ
 
ตัวที่ผมสั่งมา เป็นสีดำครับ จากสีทั้งหมดที่มี 5 สี คือ ชมพู ฟ้า ดำ เงิน ทอง ขอรับ
 
วัสดุของตัวลำโพง ภายหลังลองจับดูก็มองแน่นแข็งแรงทนทานนะครับ ทางร้านพูดว่าเป็น Stainless Steel ซึ่งก็วางแบบมาได้ดิบได้ดีเลยทีเดียวขอรับ ขนาดของตัวลำโพงก็โดยประมาณมือกำไม่มิดน่ะนะครับ (อธิบายไม่ค่อยถูก 555) แม้กระนั้นเรื่องน้ำหนักนี่หนักไปหน่อยถ้าหากเทียบกับขนาดตัว แต่ก็ไม่ใช่ใจความสำคัญ เนื่องจากผมมิได้ใส่กระเป๋าเดินไปฟังไปอยู่แล้ว
 
การใช้แรงงานสำคัญๆของผมเป็น เอามาต่อกับ iPhone iPad เพื่อฟังเพลงครับผมโน่นเป็นจุดมุ่งหมายหลักของผมครับผมแต่พอเพียงลองดูรอบๆตัวลำโพง กับอ่านมองในคู่มือ เจ้าลำโพงตัวนี้สามารถต่อเชื่อมกับเครื่องไม้เครื่องมือด้วยสาย Aux 3.5 มม. ได้ด้วย แล้วก็ยังสามารถรองรับการ์ด Micro SD ได้อีกด้วย ก็อารมณ์ทำนองว่าแทงการ์ดที่มีเพลง MP3 เข้าไป ก็จะกลายเป็นเสมือนเครื่องเล่น MP3 ได้ในตัวครับ (แต่ถ้าเกิดอยู่ใน Mode เสียบ Micro SD Card อยู่ ก็จะไม่สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ได้นะครับ)
 
มาถึงการใช้งานจริงครั้งแรกแล้วครับ กับการเชื่อมต่อ Bluetooth กับ iPhone ของผม ซึ่งก็เป็นระเบียบเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาขอรับ … เปิดเครื่องปั๊บ เห็นปุ๊บ ติดปั๊บ ใช้งานได้เลย
 
ไม่รอช้า เปิดเพลงฟังในทันที … ทันทีนั้นเอง มีอึ้ง !!
 
ภาพการเชื่อมต่อ iPhone กับ ลำโพง Bluetooth และการทดสอบเล่นเพลงด้วย iTunes
 
สำหรับเสียงที่ได้ฟัง ขอเห็นด้วยจากดวงใจว่า ชื่นชอบมากๆนะครับ ด้วยความที่เป็นตัวลำโพงเล็ก แต่สามารถฟังเพลงได้ถึงอรรถรสมากมาย น้ำเสียงที่ได้ยินผ่านลำโพงตัวนี้ถือว่าหนักรวมทั้งแน่นกันเลยทีเดียว เป็นผมลองถือลำโพงนี้ไว้ในมือในขณะเล่นเพลงก็สามารถรู้สึกได้ครับผมว่าในมือผมกำลังเต้นตุบ เหม็นตุบ เหม็นตุบ !! เด่นมาก่อนเลยคือเสียงเบสนั่นเองนะครับ ถึงแม้เนื้อเบสจะยังไม่ถึงน้ำหนักที่ผมรักเลิฟ แต่ด้วยตัวเท่านี้ ประทับใจผมไปเลย
 
ส่วนความดัง มองเห็นตัวเล็กๆอย่างงี้ ดังไกลมากครับผม ผมลองเปิดเสียงจาก iPhone ไว้ดังสุด และเปิดเสียงของลำโพงไว้ดังสุดเช่นเดียวกัน ลองเปิดเพลงไว้ข้างหลังบ้าน ดังถึงหน้าบ้านสบายๆครับ เสียงไม่แตกด้วยหายห่วงได้
 
สำหรับไฟที่แสดงสถานะ (Status) ของลำโพงตัวนี้ ก็สามารถมองจากคู่มือได้ครับมีบอกมาไว้ละเอียดเลย
 
ว่าและก็รีบเรียกสติกลับมาด่วน … จากที่เมื่อกี้นี้มีอึ้งไปแล้ว กลับมาตั้งอกตั้งใจใช้งานกันต่อ
 
กลับมาที่เจ้าตัวลำโพงนี้ กับการใช้แรงงานในการปรับเสียงลดเสียง ซึ่งนอกเหนือจากสามารถปรับความดังได้จากใน iPhone ผมแล้ว ผมก็ยังจะสามารถปรับลดความดังที่ตัวลำโพงได้อีกด้วย สำหรับการปรับที่ตัวลำโพง ก็สามารถปรับได้ กดปุ่ม +/- ที่อยู่ด้านล่างของตัวลำโพงค้างไว้ขอรับ ถ้ากดเร็วๆตามปกติ จะเป็นการกด Skip เพลงครับผม ซึ่งส่วนตัวแล้วฟังก์ชั่นนี้ ผมรู้สึกงงมากๆนิดหน่อย ตอนใช้งานคราวแรกครับ แต่ก็ไม่ใช่หลักสำคัญอะไร พอเพียงเข้าใจดีแล้วก็เฉยๆแล้วครับผม (แอบคิดอยู่ในใจคนเดียว ตอนที่ลองกดๆดูคราวแรก เพราะอะไรเสียงไม่เพิ่ม … มาถึงบางอ้อทีหลัง ต้องกดค้างถ้าหากจะเพิ่มลดเสียง ไม่ใช่กดเร็วๆแบบปกติ ^^’)
 
สำหรับการชาร์จไฟ ขอชี้แจง Status ตอนชาร์จไฟก่อนเผื่อคนไหนกันแน่ที่พึ่งใช้งานคราวแรกๆจะมึนๆกัน ก็คือ ไฟสีแดงติดเป็นกำลังชาร์จ และก็ ไฟสีแดงดับเป็นชาร์จเสร็จแล้ว
 
ช่วงเวลาการใช้แรงงานเมื่อชาร์จกางตเต็ม ที่ผมลองใช้งานมอง ก็อยู่ได้ประมาณ 7 ชม.เลยนะครับ อาจจะเป็นเนื่องจาก ผมเปิดเสียงที่เบาๆไม่ดังมากมายก็ได้นะ เลยอยู่ได้นาน แม้กระนั้นถ้าใช้งานไปนานก็อาจจะตามภาวะน่ะนะครับ

การใช้แรงงานลำโพงตัวนี้ โดยรวมแล้ว ผมพอใจครับผม หากเปรียบเทียบคุณภาพกับราคาแล้วละก็ นับว่าเป็นลำโพงนำพาขนาดเล็กที่คุ้มตัวหนึ่งเลยนะครับ
แม้ท่านใด อยากทราบ Spec กันแบบละเอียดยิบแล้วละก็ ชวนดูเพิ่มเติมอีกถึงที่กะไว้หน้าเวปของ 425 degree ได้เลยขอรับ
 
สำหรับเพื่อนฝูงๆที่กำลังมองหาร้านที่จะซื้อสินค้านี้อยู่ ถ้าหากถามว่าจำเป็นต้องซื้อที่นี่มั้ยผมก็ตามทีนะครับ ไม่ได้บังคับกันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละท่านเลยซึ่งถ้าหากว่ามีร้านประจำกันอยู่หรือมีที่ไหนที่ชอบใจอยู่แล้ว ก็ตามอัธยาศัยเลยขอรับ … แม้กระนั้นถ้าถามว่าร้านนี้ โอเคมั้ย ก็จะกล่าวว่าโอเคนะครับ บริการดี ตอบคำถามอยู่ตลอด เชื่อใจได้ ไม่โกง อันนี้เป็นทัศนคติจากประสบการณ์ของผมล้วนๆนะครับ
 
ขอบคุณ สำหรับทุกคนที่ติดตามชมรีวิวของผมนะครับ และก็ถ้าเกิดบทความนี้มีคุณประโยชน์ ก็ฝากกด Like กด Share เป็นกำลังดวงใจให้ผมด้วยครับ
ลืมไปเลย ท่านใดอยากชมภาพของรีวิวนี้แบบจุใจ ติดตามกันต่อได้ที่ Photography-0039.jpg" target="_blank]Blog[/url] ผมที่นี่เลยนะครับ
======================
 
หรือถ้าหากท่านใดสนใจใช้บริการรีวิวแบบตรงไปตรงมาแบบงี้ ติดต่อมาและสอบถามได้ครับผม
Mobile : 0615469826
Line ID : @thefotodio
Email : thefotodio.com
Website : http://www.thefotodio.com

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.facebook.com/TheFotoDio

Tags : Photography,รีวิว,ลำโพงบลูทูธ